SHOP TEM TỔNG HỘP  2017

By HongDucStamp 

Shop Tem 2017 được cập nhật thường xuyên cho các bạn cho mua sưu tập. Bạn chọn mã số gởi mail shop tổng kết và sẽ gởi bạn xác nhận. sau khi thanh toán tem sẽ được chuyển sau 1  hay 2 ngày tùy số lượng nhiều hay ít, bạn mua trên 500k sẽ được miễn phí gởi trong nước Việt Nam. Email: hongducstamp@gmail.com - tel: 0908338796

Tem Danh Nhân

Hãy chọn cho mình những con tem Danh Nhân người nổi tiếng nhé

MS1  BLOCK Tem vua nhạc Rock n Roll" Elvis Presley 

ST VINCENT - 

Rock n Roll phát triển trong những năm đầu 1950 từ một loại nhạc gọi là Rhythm and Blues biểu diễn bởi các ca sĩ, nhạc sĩ da màu. Thoạt đầu, Rock n Roll phổ biến với người Mỹ gốc Phi. Nhưng sau đó, Rock n Roll được yêu thích trên khắp Hoa Kỳ và châu Âu. Người có công lớn đưa Rock n Roll phát triển huy hoàng không ai khác, chính là "ông vua" của thể loại nhạc này - Elvis Presley. Trong Elvis luôn có chất Rock n Roll và trong Rock n Roll luôn có hình ảnh Elvis.

MS2 BLOCK Tem vua nhạc Rock n Roll" Elvis Presley

ST VINCENT - GIÁ 120 000 VNĐ

20 năm đỉnh cao sự nghiệp, Elvis Presley góp công lớn vào sự phát triển của nền âm nhạc Mỹ, để lại cho đời những giai điệu bất hủ. Đó là Love Me Tender, là Can't Help Falling in Love, Loving You, Tomorrow Never Comes, Unchained Melody, I Miss You...

MS3  BLOCK Tem vua nhạc Rock n Roll" Elvis Presley 

ST VINCENT - 

Tổng thống Mỹ Jimmy Carter cũng từng nhấn mạnh trong một bài phát biểu: "Âm nhạc và con người Elvis đã thay đổi bộ mặt của nền văn hóa Mỹ. Những cống hiến của ông là không thể kể hết. Elvis Presley trở thành hình tượng của sức sống mãnh liệt, tinh thần bất diệt và tính hài hước hiếm có đối với tất cả mọi người trên thế giới”.

MS4 BLOCK Tem vua nhạc Rock n Roll" Elvis Presley

SIERRA LEONE 1977

Elvis Presley của  thập kỷ 1950 được gọi là "Elvis lý tưởng". Nhạc Rock 'n' Roll giai đoạn này góp phần không nhỏ đưa ông lên thành nghệ sĩ nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20. Hình ảnh chàng trai trẻ tuổi 20 dáng thể thao cũng là hình ảnh được in trên tem Bắc Mỹ và giờ đây được nhiều người nhớ nhất.

MS5  BLOCK Tem Danh Nhân Liên Xô

ussr 1970

MS6 BLOCK Tem Nhà Soạn Nhạc Thiên Tài Mozart

ĐỨC

Mozart sinh ngày 27 tháng giêng năm 1756, tại Salzburg, nước Áo – Austria. Nơi đây còn được gọi là thủ đô âm nhạc vì nó là cái nôi nuôi dưỡng nhiều thiên tài âm nhạc thế giới. Mozart, thần đông âm nhạc, thiên tài vĩ đại thế kỷ 18 đã sinh ra vào năm 1756

MS7 BLOCK Tem  HS. Petrov-Vodkin

tem USA XƯA 1938


Kỷ niệm 100 năm  họa sị.  Kuzma Petrov-Vodkin, Được xem là họa sĩ đi tiên phong của hội họa Nga, Kuzma Petrov-Vodkin được biết đến nhiều nhất với bức tranh ẩn dụ về những thay đổi trong đời sống xã hội Nga thời bấy giờ.

MS8  BLOCK Tem Danh Nhân LÊ NIN

LIÊN XÔ 1973

Vladimir Ilyich Ulyanov (1870-1924), thường được biết đến với tên gọi Lenin, là nhà tư tưởng, nhà cách mạng cộng sản người Nga. Ông đã lãnh đạo nhóm Bolshevik của Đảng Lao động Dân chủ Xã hội Nga nổi dậy dùng bạo lực cách mạng lật đổ chính quyền tư sản lâm thời của Nga và hủy diệt vương triều Sa hoàng trong cuộc Cách mạng Tháng Mười năm 1917

MS9 BLOCK Tem HỌA SĨ JACQUES-LOUIS DAVID

LIÊN XÔ 1974

Họa sĩ Jacques-Louis David sinh ngày 30-8-1748 tại Nước Pháp. Là Họa sĩ sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1748). Jacques-Louis David xếp hạng nổi tiếng thứ 64160 trên thế giới và thứ 236 trong danh sách Họa sĩ nổi tiếng. Quan trọng họa sĩ tân cổ điển Pháp có tác phẩm nổi tiếng nhất bao gồm "Lời thề của Horatii" từ năm 1784 và "Cái chết của Marat" từ năm 1793. ông vẽ kiệt tác 'Cái chết của Marat "mô tả các vụ ám sát người bạn nổi tiếng của ông Jean-Paul Marat bởi Charlotte Corday người sau này bị chém cho tội phạm.

MS10  BLOCK Tem Nhà bác học Mendeleev

LIÊN XÔ 1969


Nhà bác học Mendeleev, tên đầy đủ là Dmitri Ivanovich Mendeleev, sinh năm 1834 tại làng Verhnie Aremzyani nước Nga. Mendeleev được cho là con út trong gia đình đông anh em, có cha là hiệu trưởng trường Trung học cấp 3. Khi 13 tuổi, sau khi cha ông qua đời và nhà máy của mẹ bị phá huỷ bởi hoả hoạn, Mendeleev theo học trung học tại Tobolsk và học môn Khoa học Tự nhiên và Toán tại trường Ðại học Khoa học.

MS11  Tem Washington 

tem USA XƯA 1932

Trên đất nước Hoa Kỳ, không một người Mỹ nào được vinh danh hơn ông George Washington. Thủ Đô của quốc gia Hoa Kỳ được đặt bằng tên của ông và cũng tại Thủ Đô D.C., đài kỷ niệm Washington vươn lên chót vót, cao hơn tất cả các công trình kiến trúc trong toàn vùng. Trong 50 tiểu bang của đất nước Hoa Kỳ, duy nhất có một tiểu bang được mang tên một vị Tổng Thống : tiểu bang Washington ở miền Tây Bắc. Danh tiếng của ông George Washington còn được dùng tại rất nhiều thành phố, công viên, hồ nước, cầu lớn, đại lộ, trường học… và hình ảnh của ông Washington được in lên trên tờ giấy bạc một Mỹ kim, trên tiền kim loại 25 xu và trên các con tem Bưu Điện. 

MS12  Tem Washington 

tem USA XƯA 1966

Mệnh giá của 5 ¢ TT MỶ George Washington Con tem mang dán dấp ảnh cổ điển
Ông George Washington là "Người Cha của Đất Nước Hoa Kỳ" và trong mọi trái tim của người Mỹ luôn luôn ghi khắc hình ảnh của vị khai sáng ra một quốc gia mới, một xứ sở thịnh vượng và hùng mạnh. Ông George Washington đã đóng góp rất nhiều bằng 3 công lao: ông đã chỉ huy quân đội lục địa để chống lại người Anh, giành lấy Độc Lập trong cuộc chiến tranh Cách Mạng, ông cũng là chủ tịch của Uûy Ban soạn thảo ra Bản Hiến Pháp và cuối cùng, ông đã được bầu làm vị Tổng Thống đầu tiên của xứ Hoa Kỳ, đã điều khiển quốc gia non trẻ này trong thời kỳ lập quốc khó khăn. Vì thế, tên họ của ông đã là những từ ngữ tượng trưng cho niềm danh dự, lòng trung thành và tình yêu đất nước.

MS13  Tem Abraham Lincoln

tem USA XƯA 1938

Abraham Lincoln (1809-1865), Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ (1861-1865), con tem 16 cent của Dòng tem Tổng thống 1938. hình trên tem bức tượng trưng bày trong Phòng trưng bày Thượng viện ở Washington, D.C.,  Abraham Lincoln - Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ - là một tấm gương sáng chói của sự tự lập, tự phấn đấu từ hoàn cảnh nghèo khó vươn lên địa vị là người có quyền lực nhất trên thế giới. Với bản tính kiên trì, ông lèo lái cùng lúc giữ được sự thống nhất của quốc gia, giải quyết được nội chiến, đồng thời còn giải phóng được nô lệ. Ông tái đắc cử Tổng thống năm 1964. Năm sau, Hạ viện Liên bang ban hành Tu chính án thứ 13, xóa bỏ chế độ nô lệ trên mọi tiểu bang.

MS14 BLOCK Tem Danh Nhân Liên Xô

USSR

Danh Nhân Liên Xô

MS15  Tem Ca sĩ Mỹ nổi tiếng MADONA

Du Benin

Madona đã vinh dự đứng đầu danh sách “100 phụ nữ vĩ đại nhất trong ngành âm nhạc” theo bình chọn được công bố ngày hôm nay của VH1 – một kênh truyền hình âm nhạc nổi tiếng nước Mỹ có trụ sở tại Thành phố New York. Madonna Louise Veronica Ciccone[ sinh ngày 16 tháng 8 năm 1958) là nữ ca sĩ, người viết bài hát, diễn viên và thương nhân người Mỹ. Bà nổi danh trong việc phá bỏ giới hạn nội dung ca từ trong văn hóa âm nhạc đại chúng và hình tượng trong các video âm nhạc, thường xuyên xuất hiện trên MTV. Madonna còn được biết đến bởi khả năng biến hóa âm nhạc và hình ảnh của mình, đồng thời giữ vững quyền tự chủ trong ngành công nghiệp thu âm. Các nhà phê bình thường đón nhận các sản phẩm âm nhạc của bà một cách nồng nhiệt, cho dù gây nên một vài tranh cãi. Được mệnh danh là "Nữ hoàng nhạc pop", bà là nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ khác trên toàn thế giới.

MS136  Tem Ban Nhạc The Beatles

tem USA XƯA 1938

The Beatles, ban nhạc nổi tiếng nhất mọi thời. Điều cần nói đầu tiên về The Beatles, là ban nhạc gạo cội này không chỉ tạo ảnh hưởng bởi sự phổ biến của thể loại nhạc rock & roll vốn luôn thịnh hành trong giới trẻ muôn phương mà còn gây ảnh hưởng rất lớn đến nếp sống và lối cảm nhận âm nhạc của nhiều thế hệ thanh niên toàn cầu suốt nửa thế kỷ qua. Họ là một trong những ban nhạc đầu tiên trên thế giới tự sáng tác lấy các bài hát sẽ trình diễn, cũng như mở đầu cho kỷ nguyên “thương mại hóa âm nhạc” bằng chính tài năng nghệ thuật của mình. Họ gồm John Lennon (1940-1980), Paul McCartney, George Harrison (1943-2001) và Richard Starkey (tên thật của Ringo Starr). Cả 4 chàng trai đều sinh hạ tại thành phố cảng Liverpool nổi tiếng của Vương quốc Anh, cũng là nơi tọa lạc Bảo tàng The Beatles - chốn “hành hương đầy mơ ước” của mọi tín đồ đam mê âm nhạc trên khắp hành tinh.

MS14 BLOCK Tem Nữ hoàng Elizabeth 

Quần đảo ISLAND

Bloc tem chào mừng Nữ hoàng Elizabeth II  kỷ niệm đám cưới bạch kim

MS15  BLOCK Tem Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng 

CCCP 1970

Đức Mẹ Đồng Trinh giữ một chân đứng quan trọng trong hình tượng Công giáo vì là nơi nghệ sĩ mặc sức biểu thị nhãn thức vẻ xinh đẹp trên con người. Trình bày cùng lúc đức Mẹ Đồng Trinh và vị Chúa Hài đồng lại là một dịp để diễn đạt tình thương mẹ con mà tôn giáo nào cũng đề cao. Người Pháp gọi hình tượng nầy là Vierge à l'Enfant hay Madone, người Ý có tên Madonna col Bambino. Thật ra, từ thuở ban đầu không có sự thờ cúng đức Mẹ Đồng Trinh. Trong kinh Tân ước, Bà chỉ đóng một vai trò thứ phát mẹ đẻ sinh học của đấng Giêsu. , Bà được đề cao là nhờ sự thần khải thiên tính của cậu con trai Giêsu, từ đấy Bà được đón nhận với tất cả lòng kính thương, trìu mến, cảm phục. Phát xuất từ tiếng Hy Lạp Mariam hay tiếng Do Thái xưa Hê brơ Myriam (mar yam có nghĩa là giọt nước biển), tên Marie hay Maria của Bà thường được giải thích với nguồn gốc xa xôi Ai Cập m.r.y. nghĩa là thương yêu. Hai Giáo hội Chính giáo và Giáo hội Công giáo đã đưa Bà lên một cấp đặc biệt và gọi Bà là đức Mẹ Đồng Trinh. Vì vậy, hình tượng của bà sớm được thấy nhiều trong các tranh thánh vẽ trên gỗ (icône) đông phương cũng như trên các bức tranh tây phương, đặc biệt ở Ý. Trên các tranh thánh vẽ trên gỗ thường có ba ngôi sao chỉ định sự trinh tiết vĩnh cửu của Bà : trước, trong lúc và sau cuộc sinh đẻ. Cũng để làm cho vững tin sự trinh tiết nầy, những hình tượng Bà có mang hay cuộc ở cử có lúc ban đầu, dần dần bị bỏ đi vì Giêsu đã được xem sinh ra như là một phép lạ. Đạo Tin lành xem Bà như mọi người đàn bà khác, trinh bạch trước khi có con, sau nầy còn có những đứa con khác theo như đã viết trong Phúc âm. Trong kinh Coran Hồi giáo, Myriam được ghi là mẹ của Issa, tức Giêsu, nhưng được xem như một vị thánh thường vì theo họ Giêsu chỉ là một nhà tiên tri.

MS136  Block Tem Ban Nhạc The Beegees

tem USA XƯA 1938

Bee Gees là một ban nhạc nổi tiếng gồm ba anh em nhà Gibb, người Úc gốc Anh, Barry, Robin và Maurice Gibb. Anh em nhà Gibbs được sinh ra trên đảo Man. Barry Alan Crompton Gibb sinh ngày 1 tháng 9 năm 1946, và hai anh em sinh đôi Robin Hugh Gibb and Maurice Ernest Gibb ra đời ngày 22 tháng 12 năm 1949. Tên của ban nhạc được cho là lấy từ hai chữ “B.G.”, viết tắt của Brothers Gibb (Anh em nhà Gibb).Trong gần bốn thập niên qua, không có nhóm nhạc pop nào trải nghiệm nhiều thăng trầm và danh tiếng như ban nhạc The Bee Gees, và cũng không có nhóm nào có được sự hâm mộ từ số đối tượng người nghe đa dạng như ban nhạc The Bee Gees. Có một lý do để giải thích cho sự thành công lâu bền này, vì họ thực sự là những nghệ nhân chạm khắc nên và duy trì được một loại âm thanh mang dấu ấn riêng, trong lúc vẫn còn khả năng thích nghi với những thời đại mà họ đã sống qua. Barry, Robin và Maurice Gibb là những nghệ sĩ đầy sáng tạo, với tài năng viết ca khúc thiên phú, dù là những ca khúc dễ nghe, phù hợp để phát trên radio, hay những ca khúc có giai điệu phá cách. Barry Gibb đã tự hào nói: Chúng tôi là ba anh em được biết đến như những người viết ca khúc. Chúng tôi không phải là một nhóm nhạc pop hết thời đang quay trở lại. Mời nghe qua những ca khúc đã đóng dấu tên tuổi của ban nhạc The Bee Gees.

MS14 BLOCK Tem Nữ hoàng Elizabeth 

Quần đảo SC. VINCENT 1978

Bloc tem chào mừng Nữ hoàng Elizabeth II  kỷ niệm đám cưới bạch kim

MS15  BLOCK Tem Đức Alexander Graham Bell 

ĐỨC 1984

Alexander Graham Bell (3 tháng 3 năm 1847 – 2 tháng 8 năm 1922) là nhà phát minh, nhà khoa học, nhà cải cách người Scotland. Sinh ra và trưởng thành ở Edinburgh, Scotland, ông đã di cư đến Québec, Canada năm 1870 và sau đó đến Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ năm 1871, trở thành công dân Hoa Kỳ năm 1882.
Bell đã được nhận giải thưởng bằng sáng chế cho phát minh ra điện thoại vào năm 1876. Mặc dù các phát minh khác đã được công nhận nhưng bằng sáng chế của Bell đến nay vẫn còn hiệu lực.

MS136  Block Tem Ban Nhạc The Beegees

CCCP

Vladimir Ilyich Ulyanov (1870-1924), thường được biết đến với tên gọi Lenin, là nhà tư tưởng, nhà cách mạng cộng sản người Nga. Ông đã lãnh đạo nhóm Bolshevik của Đảng Lao động Dân chủ Xã hội Nga nổi dậy dùng bạo lực cách mạng lật đổ chính quyền tư sản lâm thời của Nga và hủy diệt vương triều Sa hoàng trong cuộc Cách mạng Tháng Mười năm 1917

www.cuahangtemsach.com

liên hệ gởi mã số tem tới zalo hoặc viber 0908338796 cửa hàng tem sách sẽ liên hệ với bạn sớm nhất. Chúc bạn chọn được nhiều tem đẹp như ý.