SHOP TEM 2020

By HongDucStamp 

Souvenir sheet Phong cảnh tp. Hồ Chí Minh

Cty tem ph. 2019

Bộ tem cầu văng dây và Các kiến trúc đẹp xưa
tp. Hồ Chí Minh khổ tem lớn in đẹp

Bộ và blốc tem Tết Chuột 2020

Cty tem ph. 2019

Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đây là thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Tết Nguyên đán là dịp để người Việt đoàn tụ, cùng nhau tưởng nhớ về cội nguồn, tri ân tổ tiên, là dịp để thăm hỏi, cầu chúc nhau, thể hiện tình cảm gia đình, tình làng nghĩa xóm thắm thiết. Chủ đề tem Tết là nét văn hóa không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về của người Việt Nam nói riêng và của một số nước châu Á theo lịch mặt trăng nói chung. Đã thành thông lệ, để chào đón năm mới cũng như là lời cầu chúc tân xuân đến với mọi người, vào những ngày đầu của tháng 12 hàng năm, Bộ Thông tin và Truyền thông định kỳ phát hành tem Tết. Theo quan niệm xuất phát từ các nước Á Đông, Tý - Chuột là con giáp đứng đầu hàng 12 con giáp. Bộ tem “Tết Canh Tý” gồm 2 mẫu và 01 blốc thể hiện không khí xuân đầm ấm, sum vầy của gia đình nhà chuột. Hình ảnh hoa đào, hoa mai bên bánh chưng, bánh tét ví như sắc xuân được trải dài từ Bắc đến Nam.
Màu sắc ấm cúng, vui tươi với thủ pháp “cutting layer”, một trào lưu đang được ưa chuộng trên thế giới và được nhiều quốc gia áp dụng để thiết kế tem Tết. Mẫu 1 thể hiện chú chuột với gương mặt sáng bừng, ánh mắt cười thể hiện NIỀM VUI và HẠNH PHÚC. Vui khi nhận được món quà, hạnh phúc khi nhận được yêu thương. Mẫu 2 thể hiện chú chuột đang ngước ánh mắt lên nhìn cặp bánh tét và cành hoa mai thể hiện ƯỚC MƠ và HY VỌNG. Hy vọng cho một tương lai tươi sáng và gặt hái được nhiều thành công.
Tính hiện đại được thể hiện bằng sự kết hợp đối lập giữa các mảng miếng vuông tròn nhưng hài hòa trên cùng một tổng thể như trời và đất, âm dương hòa hợp. Tác giả sự dụng cặp màu sắc tương phản trong bảng màu là xanh lục và đỏ tươi, chính là sự đối lập giữa gam màu nóng và gam màu lạnh tạo nên hiệu ứng thị giác âm dương rất rõ rệt. Và trên nền màu sắc ấy, chú chuột khoác chiếc áo gấm hoa đào hiện lên thật nổi bật và ấn tượng. Mẫu blốc thể hiện gia đình chuột ĐẦM ẤM, SUM VẦY, ĐOÀN VIÊN trong ngày xuân. Thông qua bộ tem người xem cảm nhận được một tương lai tươi sáng, ấm áp và mang đậm chất văn hóa truyền thống của Việt Nam, không khí ngày xuân, tết đoàn viên, nhắc nhở những người con xa quê luôn nhớ về gia đình, quê hương, nguồn cội.

Bộ tem “Kỷ niệm 500 mất Leonardo da Vinci (1452-1519). 

Cty tem ph. 2019

Để tôn vinh danh họa tài ba có nhiều đóng góp cho nhân loại, ngày 05/12/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Kỷ niệm 500 mất Leonardo da Vinci (1452-1519)”. Leonardo da Vinci sinh ngày 15/4/1452 - tại Anchiano, Ý, mất ngày 2/5/1519 tại Amboise, Pháp là một họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhạc sĩ, bác sĩ, kỹ sư, nhà giải phẫu, nhà phát minh và triết học tự nhiên.
Ông được coi là một thiên tài toàn năng người Ý. Ông là tác giả của những bức hoạ nổi tiếng như "Mona Lisa", "Bữa tối cuối cùng". Ông là người có những ý tưởng vượt trước thời đại của mình, đặc biệt là khái niệm về máy bay trực thăng, xe tăng, dù nhảy, sự sử dụng hội tụ năng lượng mặt trời, máy tính, sơ thảo lý thuyết kiến tạo địa hình, tàu đáy kép, cùng nhiều sáng chế khác. Một vài thiết kế của ông đã được thực hiện và khả thi trong lúc ông còn sống. Ứng dụng khoa học trong chế biến kim loại và trong kỹ thuật ở thời đại Phục Hưng còn đang ở trong thời kỳ trứng nước. Thêm vào đó, ông có đóng góp rất lớn vào kiến thức và sự hiểu biết trong giải phẫu học, thiên văn học, xây dựng dân dụng, quang học và nghiên cứu về thủy lực. Những sản phẩm lưu lại trong cuộc đời ông chỉ còn lại vài bức hoạ, cùng với một vài quyển sổ nháp tay, bên trong chứa đựng các ký hoạ, minh hoạ về khoa học và bút ký.

Bộ tem gồm 1 mẫu và 1 blốc giới thiệu hai trong những tác phẩm nổi tiếng của ông.

Souvenir sheet Phong cảnh tp. Hà Nội

Cty tem ph. 2019

Bộ tem cầu văng dây và Các kiến trúc đẹp xưa
tp. Hà Nội khổ tem lớn in đẹp.

Bộ tem “Kiến trúc phong cảnh Việt Nam”

Bộ 3

Bộ tem gồm 3 mẫu tem giới thiệu các công trình kiến trúc tiêu biểu của Hà Nội, chưa xuất hiện trên tem bưu chính Việt Nam, gồm: Bộ ngoại giao, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội (trước đây là Trường Đại học Tổng hợp) với giá mặt lần lượt là: 4000 đồng, 6000 đồng và 15.000 đồng. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới Bưu chính từ ngày 01/11/2019. Bộ tem được thiết kế theo ngôn ngữ vẽ chải nét giống với phong cách của 02 bộ tem phổ thông đã phát hành trước đó. Đây là một phương pháp vẽ tinh xảo có từ thời Mỹ thuật Cổ điển Châu Âu. Các họa sĩ thời xưa ở Châu Âu hay dùng phương pháp này để tạo nên những bản khắc tinh xảo, tìm tòi và chỉnh sửa hoàn thiện trong quá trình xây dựng những tác phẩm lớn.

Bộ tem Kỷ niệm 150 năm sinh Mahatma Gandhi (1869-1948)

One of Bootstrap 4's big points

Mohandas Karamchand Gandhi (02/10/1869-30/01/1948) là người đã lãnh đạo phong trào độc lập Ấn Độ. Để tưởng nhớ sự đóng góp vĩ đại của người anh hùng dân tộc Ấn Độ - Mahatma Gandhi, đồng thời tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ, ngày 02/10/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Kỷ niệm 150 năm sinh Mahatma Gandhi” theo nghi thức đặc biệt, bộ tem gồm 01 mẫu tem với giá mặt 4000đ, có khuôn khổ 43x32(mm). Bộ tem do họa sĩ Nguyễn Du, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới Bưu chính công cộng từ ngày 02/10/2019 đến ngày 30/6/2021.

 Bộ tem 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày phát hành : 27/8/2019

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 75, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết những dòng di chúc đầu tiên. Bản Di chúc của Người lần đầu tiên được công bố vào tháng 9/1969..Bộ tem được thiết kế với phong cách đồ họa chắt lọc. Mẫu tem thể hiện hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đang ngồi làm việc cùng với câu trích cuối cùng trong Bản Di chúc “…Điều mong muốn cuối cùng của tôi là: Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh...”, và hình ảnh Cờ đỏ sao vàng, nhà sàn trong Phủ Chủ tịch tạo cảm giác gần gũi, sâu lắng. Blốc tem thể hiện sự thống nhất và phát triển của đất nước qua hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đang bắt nhịp bài ca Kết đoàn cùng ngọn cờ của Đảng dẫn dắt và các thành tựu trong thống nhất đất nước, đổi mới, hội nhập và phát triển.

Bloc tem 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày phát hành : 27/8/2019

Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, đã suốt đời đấu tranh vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc, bình đẳng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động. Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng, một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc. Người đã phấn đấu không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân, vì lý tưởng cộng sản, vì độc lập, tự do của các dân tộc bị áp bức, vì hòa bình và công lý trên thế giới. Cho đến tận lúc từ biệt thế giới, tâm nguyện của Người vẫn luôn hướng về Tổ quốc, về nhân dân và về sự nghiệp cách mạng. Năm 1987, Người đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên Hợp Quốc (UNESCO) vinh danh là “Anh hùng giải phóng dân tộc và Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam”.

Blốc Bộ tem Bướm

Ngày phát hành : 08/8/2019

Bướm là loài côn trùng thuộc bộ Cánh vảy (Lepidoptera) có sự đa dạng về loài cao hơn các loài côn trùng khác. Ở Việt Nam có hơn 1.200 loài bướm, trong số đó có rất nhiều loài Bướm đặc hữu Việt Nam. Bướm gồm có hai loại: Bướm ngày và Bướm đêm (hay còn gọi là Ngài). - Bướm ngày hoạt động vào ban ngày, sở hữu đôi cánh rực rỡ với hàng nghìn vảy nhỏ li ti xếp chồng lên nhau, đôi khi chỉ là những hạt có màu có thể khúc xạ ánh sáng, do đó cánh bướm có màu sắc liên tục thay đổi khi chúng chuyển động. - Bướm đêm hoạt động vào ban đêm với số lượng lớn gấp chục lần các loại bướm ngày. Bướm đêm có hình dáng đa dạng, nhiều loài hoạt động cả ban đêm lẫn ban ngày, nhất là lúc hoàng hôn.
Để góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong công tác bảo vệ, bảo tồn loài bướm nói riêng và các loài động vật hoang dã nói chung của Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Bướm” gồm 04 mẫu với giá mặt 4.000đ, 4.000đ. 6.000đ, 8.000đ và 1 blốc giá mặt 15.000đ.
- Mẫu tem 4-1: Bướm đuôi kiếm xanh Graphium antiphates (Cramer, 1775)
- Mẫu tem 4-2: Bướm Hoàng đế tím Sasakia charonda (Hewitson, 1863)
- Mẫu tem 4-3: Bướm lá khô Kallima inachus (Doyère, 1840)
- Mẫu tem 4-4: Bướm phượng cánh chim chấm rời Troides aeacus (C. Felder & R. Felder, 1860)

Bộ tem Bướm

One of Bootstrap 4's big points

Bướm là loài côn trùng thuộc bộ Cánh vảy (Lepidoptera) có sự đa dạng về loài cao hơn các loài côn trùng khác. Ở Việt Nam có hơn 1.200 loài bướm, trong số đó có rất nhiều loài Bướm đặc hữu Việt Nam. Bướm gồm có hai loại: Bướm ngày và Bướm đêm (hay còn gọi là Ngài). - Bướm ngày hoạt động vào ban ngày, sở hữu đôi cánh rực rỡ với hàng nghìn vảy nhỏ li ti xếp chồng lên nhau, đôi khi chỉ là những hạt có màu có thể khúc xạ ánh sáng, do đó cánh bướm có màu sắc liên tục thay đổi khi chúng chuyển động. - Bướm đêm hoạt động vào ban đêm với số lượng lớn gấp chục lần các loại bướm ngày. Bướm đêm có hình dáng đa dạng, nhiều loài hoạt động cả ban đêm lẫn ban ngày, nhất là lúc hoàng hôn.
Để góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong công tác bảo vệ, bảo tồn loài bướm nói riêng và các loài động vật hoang dã nói chung của Việt Nam, 
- Mẫu blốc: Bướm đuôi rồng xanh Lamproptera meges (Zinken-Sommer, 1831)

 Bộ tem Cá sông Mê Kông

Ngày phát hành : 01/07/2019

Mẫu 5-1: Cá hô Catlocarpio siamensis Boulenger, 1898: Là một loài cá có kích thước lớn nhất trong họ Cá chép thường thấy sống ở sông Mê Kông và Chao Phraya ở Đông Nam Á. Cá hô thường sinh sống ở những hố lớn cạnh bờ những dòng sông lớn, nhưng chúng cũng có thể bơi vào những kênh, rạch, sông nhỏ để kiếm thức ăn trong một số thời điểm. Cá hô non có thể sống ở các chi lưu nhỏ, hay ở các đầm. Cá hô nằm trong Sách đỏ Việt Nam và sách đỏ của IUCN, được xếp vào hạng sắp nguy cấp. Mẫu 5-2: Cá đuối bồng Himantura walga (Müller & Henle, 1841): Là một loài cá sống trong môi trường nước ngọt và nước lợ. Cá đuối bồng nằm trong sách đỏ của IUCN, được xếp vào hạng nguy cấp.
Mẫu 5-3: Cá tra dầu Pangasianodon gigas Chevey, 1931: Là một loài cá nước ngọt sống trong vùng hạ lưu sông Mê Kông. Với chiều dài có thể đến 3m và trọng lượng có thể đến 300kg, cá tra dầu có thể xem là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới được biết đến. Cá tra dầu nằm trong Sách đỏ Việt Nam và sách đỏ của IUCN, được xếp vào hạng cực kỳ nguy cấp (nguy cơ tiệt chủng trong tự nhiên rất cao).
Mẫu 5-4: Cá chốt sọc Mystus mysticetus Roberts, 1992: Là một loài cá sống ở Lưu vực sông Mê Kông, ở tầng nước đáy. Cá chốt sọc ăn các loại côn trùng, giáp xác, thức ăn viên.
Mẫu 5-5: Cá lăng đỏ Hemibagrus wyckioides (Fang & Chaux, 1949): Là một loài cá da trơn, có hình dáng giống cá trê, sống ở tầng nước giữa. Cá lăng đỏ nằm trong Sách đỏ Việt Nam và sách đỏ của IUCN, được xếp vào hạng nguy cấp..

Bloc tem Cá sông Mê Kông

Ngày phát hành : 01/07/2019

Sông Mê Kông là một trong những con sông lớn nhất trên thế giới, nằm hoàn toàn ở Châu Á, bắt nguồn từ Trung Quốc và chảy qua Lào, Myanma, Thái Lan, Campuchia và đổ ra Biển Đông ở Việt Nam. Tại Việt Nam, sông Mê Kông còn có tên gọi là sông Cửu Long. Mẫu blốc: Cá vồ cờ Pangasius sanitwongsei Smith, 1931: Cá thể trưởng thành của cá vồ cờ có thể dài tới 3,0m (12 ft) và cân nặng lên tới 293kg (646 lb). Cá vồ cờ nằm trong Danh mục thủy sản quý hiếm và sách đỏ của IUCN, được xếp vào hạng cực kỳ nguy cấp. Hình nền blốc là cảnh tiêu biểu vùng đồng bằng sông Cửu Long được lồng trong hình cá măng rổ, một loài cá quý hiếm của Việt Nam và cũng đã từng được giới thiệu trên tem Bưu chính.
Khuôn khổ các mẫu tem: 43x32 mm và khuôn khổ blốc 160x120 mm. Bộ tem do họa sĩ Nguyễn Du, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế, bộ tem được cung ứng trên mạng Bưu chính công cộng từ ngày 01/8/2019 đến ngày 30/6/2021.

Bộ tem KN 50 năm lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng (1969-2019)

Ngày phát hành : 20/07/2019

Ngày 16/7/1969, tên lửa Satum V đưa tàu vũ trụ Apollo 11 của Mỹ cùng 3 phi hành gia – Neil Amstrong, Michael Collins và Buzz Aldrin - rời Trái Đất và đến Mặt Trăng vào ngày 20/7/1969, hai phi hành gia là Neil Amstrong và Buzz Aldrinđã xuống bề mặt Mặt Trăng bằng khoang đổ bộ Eagle còn Michael Collins ở trên quỹ đạo trong khoang chỉ huy (Module Command).  Amstrong là người đặt những bước chân đầu tiên lên Mặt Trăng. Ông cùng người cộng sự của mình đi bộ trên bề mặt Mặt Trăng khoảng 2h30 phút, chụp ảnh và lấy mẫu vật chất của vệ tinh để phân tích, nghiên cứu. Hơn 600 triệu người trên khắp thế giới đã xem buổi phóng tên lửa qua truyền hình trực tiếp. Chuyến đi của Amstrong và các cộng sự là một bước tiến vĩ đại của nhân loại trong lĩnh vực nghiên cứu vũ trụ, đánh dấu lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng - vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái Đất và là vệ tinh tự nhiên lớn thứ năm trong Hệ Mặt Trời. Để kỷ niệm sự kiện lịch sử này, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng (1969-2019)” 

Bộ temCầu dây văng

Ngày phát hành : 01/07/2019

Có ba loại cầu dây văng chủ yếu, được phân biệt theo cách nối cáp vào trụ cầu. Theo kiểu thiết kế đàn hạc, các dây cáp được bố trí gần như song song nhau bằng cách buộc đầu cáp vào các điểm khác nhau của tháp để chiều cao khoảng cách giữa các dây văng gắn liền ở tháp gần bằng khoảng cách giữa các dây văng phần dưới gắn với các vị trí trên cầu, dọc theo lòng đường. Theo kiểu thiết kế rẻ quạt, tất cả các dây cáp đều được nối vào, hoặc nối qua đỉnh tháp. Kiểu thứ ba là thiết kế tất cả dây văng neo vào một điểm cố định trên tháp gọi là sơ đồ dây đồng quy. Để quảng bá hình ảnh của đất nước Việt Nam nỗ lực vươn lên hòa mình cùng nhịp phát triển của thế giới, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Cầu dây văng Việt Nam”. Những cây cầu được lựa chọn thể hiện trong bộ tem là những cây cầu dây văng hiện đại nổi tiếng tại Việt Nam, được trải dài từ Bắc vào Nam, là đại diện tiêu biểu cho cầu dây văng ở mỗi khu vực. Hình ảnh của các cây cầu được nhìn từ trên xuống để có thể miêu tả được mặt trên và mặt dưới vững chắc cũng như sự khác biệt trong thiết kế của từng cây cầu

 KN 50 năm thành lập Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam (1969-1976)

Ngày phát hành : 06/06/2019

Sau Tết Mậu Thân 1968, vấn đề thành lập chính quyền cách mạng Trung ương trở thành yêu cầu cấp bách cả về đối nội và đối ngoại. Đáp ứng yêu cầu đó, Đại hội đại biểu quốc dân được triệu tập tại khu rừng Tà Nốt, Tà Đạt (Tân Biên, Tây Ninh) từ ngày 6 đến ngày 8/6/1969. Thành phần tham dự Đại hội gồm: đại diện của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam; Liên minh các lực lượng vũ trang dân tộc, dân chủ, hòa bình Việt Nam cùng đại biểu các lực lượng yêu nước khác ở miền Nam Việt Nam. Ngày 06/6/1969, Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam (CMLTCHMNVN) đã ra đời do Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát làm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch là: Bác sĩ Phùng Văn Cung (kiêm Bộ trưởng Bộ Nội Vụ), Giáo sư Nguyễn Văn Kiết (kiêm Bộ trưởng Giáo dục và Thanh niên), cụ Nguyễn Đóa cùng 7 Bộ trưởng. Bên cạnh đó còn có Hội đồng cố vấn do Luật sư Nguyễn Hữu Thọ làm Chủ tịch; Luật sư Trịnh Đình Thảo làm Phó Chủ tịch và 11 ủy viên. Trụ sở đầu tiên của Chính phủ CMLTCHMNVN đóng tại Tây Ninh. Sau tháng 5/1972 đến năm 1975, Văn phòng Chính phủ chuyển về Quảng Trị (thôn Tây Hoà, thị trấn Cam Lộ, huyện Chi Linh). 

Chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc - Vesak 2019


Ngày phát hành : 11/05/2019

Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc (Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc), là ngày lễ trọng đại được Liên hợp quốc công nhận, là lễ hội văn hóa Phật giáo kỷ niệm ngày Đức Phật Đản sinh, Thành đạo và nhập Niết bàn diễn ra vào ngày 15 tháng 4 âm lịch hàng năm. Đại lễ Vesak Liên hợp quốc không chỉ là một sự kiện quan trọng trong đời sống tín ngưỡng, tôn giáo phong phú ở Việt Nam, mà còn là niềm tự hào của Phật tử và người dân Việt Nam khi được tổ chức một ngày lễ quan trọng của Phật giáo, một tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam trong nhiều thiên niên kỷ. Đại lễ Vesak sẽ là nơi kết nối tri thức và tư tưởng tiến bộ, vun đắp văn hóa hòa bình cho toàn nhân loại, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, hợp tác giữa các dân tộc và các nền văn hóa và cùng đưa những giá trị tốt đẹp của đạo Phật vào cuộc sống. Để chào đón sự kiện này, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc - Vesak 2019”. 

Bộ tem Tranh lụa Việt Nam

Ngày phát hành : 20/07/2019

ranh lụa là một trong những loại hình nghệ thuật có từ lâu đời của Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản. Khác với các loại tranh khác, ở đây, họa tiết được thể hiện trên tấm vải lụa. Chất liệu lụa không chỉ được dùng trong ngành thời trang mà đã được các họa sĩ cung đình sử dụng vẽ chân dung vua, chúa, các vị tướng có công với dân tộc và thể hiện trong tranh sơn thủy. Lụa từ lâu đã là chất liệu mỹ thuật truyền thống của Việt Nam, nhờ sự đắc địa trong chuyển tải không khí u hoài, lãng mạn mà nhuần nhụy và tinh tế. Phong cách vẽ lụa nhuộm màu nhiều lần và rửa nước làm cho nền lụa ánh lên vẻ mịn màng, óng ả với hòa sắc êm dịu, đằm thắm là lối vẽ đặc trưng của các họa sỹ Việt Nam. Nhờ kỹ thuật này, các tác phẩm tranh lụa của Việt Nam luôn đậm đà chất trữ tình, những dấu ấn sáng tạo và ngời sáng vẻ đẹp Á Đông.
Tranh lụa hiện đại Việt Nam mới ra đời từ thập niên 1930. Điểm khác biệt nhất giữa kỹ thuật vẽ tranh lụa cổ và tranh lụa hiện đại Việt Nam là ở chỗ: tranh lụa cổ thường được vẽ trực tiếp trên lụa khô, trong khi quá trình tranh lụa hiện đại giống như sự nhuộm đi nhuộm lại màu lên mặt lụa; lụa được căng trên khung gỗ và trong quá trình vẽ họa sĩ có thể rửa lụa nhiều lần rồi vẽ tiếp tới khi như ý.
Nguyễn Phan Chánh (1892-1984) được coi là họa sĩ đã khai phá loại hình tranh lụa hiện đại Việt Nam. Những bức vẽ thành công của ông có một phong vị đặc biệt Việt Nam, đồng thời phù hợp với quan niệm hội họa hiện đại: những mảng màu đơn giản, ấm áp, nhuần nhị, những đường viền mềm mại, những khoảng trống rất đúng chỗ. Ngoài ra, nhân vật và bối cảnh Việt Nam được nghiên cứu đơn giản và cách điệu độc đáo. Thành công của ông đã lôi cuốn các bạn cùng lứa và các họa sĩ thuộc lớp sau, mỗi người đã đóng góp làm phong phú thêm kỹ thuật vẽ tranh lụa.

Bộ tem Kỷ niệm 1000 năm sinh Lý Thường Kiệt

Ngày phát hành : 01/04/2019

Lý Thường Kiệt là bậc đại danh tướng, là linh hồn của những chiến công lớn nhất lịch sử nước Việt trong thế kỷ XI. Lý Thường Kiệt tên thật là Ngô Tuấn, tự là Thường Kiệt. Sau vì có công, được triều đình ban quốc tính, ghép họ được ban với tên tự thành Lý Thường Kiệt. Ông sinh năm 1019 vào thời vua Lý Thái Tổ và mất năm 1105 dưới thời vua Lý Nhân Tông, hưởng thọ 86 tuổi. Trong chính trị, Lý Thường Kiệt là đấng đại danh thần, chỗ dựa tin cậy và vững chắc của nhà Lý, nhất là dưới thời trị vì của Hoàng Đế Lý Nhân Tông (1072-1127), ông hiện thân cho tinh thần và bản lĩnh dân tộc, tên tuổi Lý Thường Kiệt gắn liền với những chiến công vang dội trong công cuộc phò Vua phá Tống, bình Chiêm.
Năm 1072, Lý Thánh Tông từ trần. Lý Nhân Tông lên nối ngôi khi mới có 7 tuổi. Luôn sẵn dã tâm dòm ngó, giặc phương Bắc xem đây là cơ hội tốt và ráo riết tiến hành mưu đồ xâm lược nước ta. Lý Thường Kiệt khi ấy đang ở cương vị Đôn quốc thái úy, Đại tướng quân, Đại tư đồ, tước hiệu Thượng phụ công, ông nắm toàn quyền cả văn lẫn võ. Gánh vác trách nhiệm to lớn và nặng nề với vận mệnh giang sơn xã tắc, Lý Thường Kiệt nhận sứ mệnh thiêng liêng, trực tiếp tổ chức và lãnh đạo cuộc kháng chiến chống quân Tống xâm lược. Kỷ niệm 1000 năm sinh anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Kỷ niệm 1000 năm sinh Lý Thường Kiệt (1019-1105)” gồm 1 mẫu. Mẫu tem thể hiện hình tượng người anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt, được thể hiện qua bức tượng chân dung của ông ở vị trí trung tâm, phía sau là phòng tuyến sông Như Nguyệt cùng sông núi bờ cõi nước Nam được đồ họa bằng nét, thông qua đó toát lên khí thế quật cường của dân tộc trong thời kỳ chống giặc ngoại xâm.
Bộ tem có giá mặt 4000đ, khuôn khổ 43x32 mm, do họa sĩ Phạm Quang Diệu - Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. 

 Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên

Ngày phát hành : 26/02/2019

Ngày 27, 28/2/2019, diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ và Triều Tiên. Đây là sự kiện được cả quốc tế quan tâm và được tổ chức tại thủ đô Hà Nội – thành phố vì hoà bình - kỳ vọng mở ra lộ trình hướng quan hệ Hoa Kỳ - Triều Tiên cũng như Bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á tới hòa giải, đối thoại, hợp tác, phát triển vì hòa bình, an ninh và thịnh vượng. Theo dự kiến của các cơ quan chức năng, có gần 4.000 chính khách, các phái đoàn ngoại giao, nhân viên phục vụ và các nhà báo của các cơ quan truyền thông quốc tế, trong nước tham dự, đưa tin và quảng bá về sự kiện.
Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên, nơi mà các cam kết và thỏa thuận giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên Kim Jong-un hy vọng sẽ mang tới hòa bình, ổn định, an ninh và hợp tác đến với Bán đảo Triều Tiên, mở ra chương mới cho khu vực là “điểm nóng” suốt hơn 7 thập kỷ qua của khu vực và thế giới, mở ra trang lịch sử mới cho những mối quan hệ đối đầu và thù địch ngỡ rằng còn tồn tại chưa biết tới khi nào trong một thế giới hòa bình, hội nhập và phát triển. Hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà Việt Nam được cả Mỹ và Triều Tiên chọn là nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un, một cuộc đối thoại cấp tối cao mà kết quả của nó có ý nghĩa quyết định tới tiến trình phi hạt nhân hóa và cải thiện quan hệ song hương. Việt Nam khắc sâu vào tâm khảm của nhân loại tiến bộ, của nhiều thế hệ trên thế giới như một biểu tượng của hòa bình và hợp tác, biểu tượng của sự vươn mình từ chiến tranh tàn phá tới hòa bình và phát triển. Việt Nam chứng tỏ sức sống và khát vọng hòa bình khi trải qua gần một thế kỷ bị đô hộ, hơn 20 năm chiến tranh xâm lược tàn phá, 20 năm bị bao vây cấm vận cùng 2 cuộc chiến bảo vệ biên giới…song vẫn trỗi dậy trở thành một đất nước có mức thu nhập trung bình, là điểm đến của đầu tư nước ngoài, của du khách khắp nơi trên thế giới.

Kỷ niệm 100 năm sinh Diệp Minh Châu (1919-2002)

Ngày phát hành : 11/05/2019

Nhà điêu khắc Diệp Minh Châu sinh năm 1919 tại làng Nhơn Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, trong một gia đình thuần nông. Năm 1940, ra Hà Nội, với thành tích đỗ thủ khoa, Diệp Minh Châu trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương. Ông đã gây được sự chú ý của giới mỹ thuật thủ đô với các bức tranh chân dung “Trăng thu”, “Nhớ mong”, “Hương sắc”. Bộ tem thiết kế hình ảnh chân dung Nhà điêu khắc Diệp Minh Châu mang thần thái ung dung tự tại, ánh mắt khát vọng hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ. Nền tem là phong cảnh những rặng dừa đặc trưng cho Giồng Trôm – Bến Tre quê hương Ông. Bên cạnh là tượng đài “Bác Hồ với thiếu nhi” – một trong những tác phẩm gắn liền với tên tuổi của nhà điêu khắc.
Bộ tem do họa sĩ Phạm Trung Hà, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế với khuôn khổ 43mm x 32mm, 

Bộ tem Kỉ niệm 100 năm mất Jack London (1876-1916)

Ngày phát hành : 22/11/2016

ack London sinh ngày 12/01/1876, mất ngày 22/11/1916, là nhà văn nổi tiếng người Mỹ, tác giả của cuốn tiểu thuyết Tình yêu cuộc sống (Love of Life), Tiếng gọi nơi hoang dã (The Call of the Wild), Nanh trắng (White Fang)… và hơn 50 tác phẩm khác. Ở Việt Nam, còn có một số tác phẩm của ông đã được dịch ra tiếng Việt và được độc giả yêu thích như Gót sắt, Nhóm lửa...

Bộ tem thể hiện chân dung nhà văn với gam màu đen trắng thể hiện sự hoài cổ, trầm lắng như tính cách của chính con người thông qua những tác phẩm đã làm nên tên tuổi của Jack London. Nền mẫu tem màu xanh dương làm tôn chân dung.

Bộ tem do họa sỹ Nguyễn Du, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế và được in tràn lề, khuôn khổ 43x32 mm.

Bộ tem Rái cá vuốt bé

Ngày phát hành : 01/09/2016

Rái cá là con vật hiền lành, dễ thương, bạn thường bắt gặp trong những khu bảo tồn, hay trên phim ảnh.
Rái cá thường thuộc họ chồn Mustelidae, bộ thú ăn thịt Carnivora. Tuy nhiên trong những năm gần đây thì rái cá thường đã bị giảm sút nhiều, do tình trạng săn bắt lấy da lông. Rái cá thường có thân hình dài, mềm dẻo, mõm ngắn, đầu hơi dẹp bề ngang, có màng bơi da trần phủ hết ngón, vuốt ngón chân dài thò ra khỏi ngón nhưng ngắn và tù.
Tai nhỏ, vành tai tròn có nắp che lỗ tai. Bộ lông màu xám đến nâu hung đốm hoa râm, hơi thô, phần bụng màu xám tro, họng và má phớt trắng, lông đệm dày và không thấm nước, đuôi dài gần nửa thân, với đặc điểm đuôi dài tròn đều nhỏ dần từ gốc đến mút đuôi. Da mũi trần có viền hình chiếc đe. Rái cá Việt Nam thường được tìm thấy ở Lai Châu, Yên Bái, Quảng Ninh, Lào Cai, Lâm Đồng, Hòa Bình, Hà Nội…còn ở trên thế giới phân bố rộng ở cả Châu Âu và Châu Á.  Không giống như những loài động vật biển khác có vú như cá voi hay hải cẩu, rái cá biển không có lớp mỡ giữ ấm ở dưới da, chúng giữ nhiệt dựa vào lớp không khí giữa các lớp lông dày của mình là chủ yếu. Rái cá biển dành phần lớn thời gian của mình chủ yếu ở dưới nước, trong khi các loài rái cá thông thường lại chỉ ở trên bờ. Hầu hết rái cá biển có nhu cầu về nước, và được đáp ứng qua thực phẩm, mặc dù trái ngược với hầu hết các loài động vật biển khác, nó cũng uống nước biển.

Kỷ niệm 100 năm sinh nhà văn Nguyên Hồng (1918-1982)

Ngày phát hành : 05/11/2019

Nhà văn Nguyên Hồng tên thật là Nguyễn Nguyên Hồng, sinh ngày 05/11/1918 tại Vụ Bản, Nam Định. Ông sinh trưởng trong một gia đình nghèo, mồ côi cha từ nhỏ, phải theo mẹ ra Hải Phòng kiếm sống trong các xóm thợ nghèo.
Năm 1937, khi 20 tuổi, Nguyên Hồng viết và xuất bản tác phẩm đầu tiên “Bỉ Vỏ”, tiểu thuyết ra đời đã gây tiếng vang trên văn đàn và đã được giải thưởng của “Tự lực Văn đoàn”.
Năm 1943, Nguyên Hồng tham gia Hội Văn hóa Cứu quốc bí mật cùng các nhà văn Nam Cao, Tô Hoài, Nguyễn Huy Tưởng… Ông là thành viên sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam vào năm 1957. Với cương vị Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Hải Phòng từ năm 1964-1982, ông đã có rất nhiều đóng góp trong các hoạt động phát triển nền móng văn học nghệ thuật đất Cảng. Ông là một trong những nhà văn lớn của Việt Nam đã được Nhà nước tặng giải thưởng Hồ Chí Minh văn học nghệ thuật đợt một vào năm 1996.
Nguyên Hồng mất vào ngày 02/5/1982 tại tỉnh Bắc Giang.
Để tôn vinh những đóng góp của Ông đối với nền văn học nước nhà, ngày 05/11/2018, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh nhà văn Nguyên Hồng (1918-1982)”, gồm 1 mẫu, giá mặt 4.000 đồng.
Bằng bút pháp hiện thực vẽ chải nét, mẫu tem thể hiện chân dung nhà văn Nguyên Hồng với thần thái nho nhã và mộc mạc, luôn hướng về phía những người dân lao động.
Nền tem cũng được vẽ bằng nét, thể hiện bìa các tác phẩm gắn với tên tuổi ông, như: “Bỉ Vỏ”; “Sóng gầm”; “Những ngày thơ ấu”; “Núi rừng Yên Thế”, tiếp đó là phong cảnh bến Tam Bạc, Hải Phòng - nơi nhà văn chọn làm bối cảnh cho tiểu thuyết “Bỉ Vỏ”. Màu nền tem có màu nâu ấm, thể hiện cho nhân cách và tài năng lớn của dân tộc.
Bộ tem do họa sỹ Tô Minh Trang - Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế theo khuôn khổ tem 43 x 32cm

Trang phục dân tộc ASEAN

Ngày phát hành : 08/8/2019

Nhắc đến “Áo dài” là nhắc đến Việt Nam, áo dài Việt Nam từ lâu đã trở thành trang phục truyền thống được tôn vinh với tất cả niềm kiêu hãnh của phụ nữ Việt. Tà áo dài không chỉ là “nàng thơ” của biết bao nghệ sĩ, mà còn đi vào nỗi nhớ, niềm thương của những người con xa xứ. Năm 2019, Bưu chính các nước đã thống nhất phát hành bộ tem có chủ đề về trang phục dân tộc của mỗi nước và ngày 08/8/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định phát hành bộ tem “Trang phục dân tộc” Bộ tem “Trang phục dân tộc” do Bưu chính Việt Nam phát hành với hình ảnh của một đôi nam nữ khoác lên mình bộ áo dài truyền thống, trong đó mẫu nữ mặc áo dài hồng còn mẫu nam mặc áo dài xanh lam. Áo dài nữ có sử dụng hình ảnh hoa sen thể hiện cho sự thuần khiết, giản dị và mộc mạc của phụ nữ Việt Nam; áo dài nam sử dụng hình ảnh cây tre biểu thị sự mạnh mẽ, là biểu tượng của tính kiên cường, khả năng chống chọi với sóng gió cuộc đời. Nền mẫu tem là hình ảnh Trống đồng - biểu tượng cho nền tẳng của văn hóa Việt Nam. Bộ tem gồm 1 mẫu, có khuôn khổ 31 x 46mm do họa sĩ Phạm Trung Hà, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế, được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 08/8/2019 đến 30/6/2021.

Bộ tem Nelson Mandela (1918-2013)

Ngày phát hành : 05/12/2018

NELSON MANDELA - Tổng thống huyền thoại của Nam Phi, sinh ngày 18/7/1918 tại một ngôi làng nhỏ ở phía đông Nam Phi, ông Mandela là một trong số 13 người con của một lãnh đạo bộ tộc Tembu. Ông đã dành cả cuộc đời để đưa đất nước Nam Phi thoát khỏi bóng tối của chế độ phân biệt chủng tộc Apartheid, trở thành nước dân chủ đa chủng tộc. Ông là biểu tượng hòa bình và hòa giải, đã đấu tranh cho công lý trên toàn thế giới.

Thời niên thiếu, Nelson Mandela thường được nghe về các sự tích anh hùng của nhân dân châu Phi chống lại sự xâm lược của người da trắng. Đây chính là động lực thôi thúc ông đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng người da màu.
Ông từng ở tù 37 năm vì hoạt động tranh đấu đòi xoá bỏ phân biệt chủng tộc ở Nam Phi, đòi quyền dân sự cho người da màu, chống chế độ đàn áp con người vì chính kiến. Mặc dù bị đày ải, ông không bao giờ có một lời thù hận đối phương. Khi ra tù, ông đi vòng quanh thế giới cám ơn tất cả các cá nhân, tổ chức, quốc gia đã vận động cho ông được tự do. Ông nêu tấm gương vì sự học hỏi suốt đời và tu dưỡng nhân cách: "Tôi không bao giờ thua cuộc, tôi chỉ thắng hoặc là được bài học!"

Ngày 27/4/1994, trong cuộc bầu cử toàn dân khi lá phiếu của người da màu và người da trắng lần đầu tiên được coi là có giá trị như nhau, ông trở thành Tổng thống người da màu đầu tiên ở Nam Phi. Lần đầu tiên một người da đen đã lên làm Tổng thống trong lịch sử nước này. Bằng sức mạnh của lòng vị tha và tinh thần hòa giải, ông đã hàn gắn hố sâu mâu thuẫn sắc tộc, mở ra kỷ nguyên mới cho Nam Phi sau hàng chục năm xung đột.

Bộ tem “Tết Kỷ Hợi” . 

Ngày phát hành : 01/12/2018

Tết Nguyên Đán là lễ hội cổ truyền lớn nhất của dân tộc Việt Nam. Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem Tết tương ứng với linh vật theo chu kỳ 12 con giáp.

Để chào đón năm mới, bộ tem “Tết Kỷ Hợi” .

Mẫu tem được thiết kế lấy cảm hứng màu sắc từ tranh dân gian Việt Nam. Màu tươi sáng, chất mộc, quét màu trên giấy điệp mang chiều sâu không gian. Hình ảnh linh vật được thiết kế chắt lọc, ước lệ tạo kết nối truyền thống và sáng tạo mang tính hiện đại thể hiện cá tính tiêu biểu con giáp từ góc nhìn văn hóa Phương Đông mang đậm bản sắc Việt Nam giản dị mà sâu sắc.

Việc phát hành bộ tem như một lời chúc “Năm mới - An khang, Thịnh vượng” gửi tới những người yêu tem, sưu tập tem trong và ngoài nước.

Bộ tem được thiết kế tràn lề, khuôn khổ tem 37 x 37 mm, gồm 02 mẫu với giá mặt 4000đ và 10500đ, do họa sỹ Phạm Hà Hải thiết kế, được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 01/12/2018 đến 30/6/2020

Kỷ niệm 100 năm sinh nhà văn Nguyên Hồng (1918-1982)

Ngày phát hành : 05/11/2019

Nhà văn Nguyên Hồng tên thật là Nguyễn Nguyên Hồng, sinh ngày 05/11/1918 tại Vụ Bản, Nam Định. Ông sinh trưởng trong một gia đình nghèo, mồ côi cha từ nhỏ, phải theo mẹ ra Hải Phòng kiếm sống trong các xóm thợ nghèo.
Năm 1937, khi 20 tuổi, Nguyên Hồng viết và xuất bản tác phẩm đầu tiên “Bỉ Vỏ”, tiểu thuyết ra đời đã gây tiếng vang trên văn đàn và đã được giải thưởng của “Tự lực Văn đoàn”.
Năm 1943, Nguyên Hồng tham gia Hội Văn hóa Cứu quốc bí mật cùng các nhà văn Nam Cao, Tô Hoài, Nguyễn Huy Tưởng… Ông là thành viên sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam vào năm 1957. Với cương vị Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Hải Phòng từ năm 1964-1982, ông đã có rất nhiều đóng góp trong các hoạt động phát triển nền móng văn học nghệ thuật đất Cảng. Ông là một trong những nhà văn lớn của Việt Nam đã được Nhà nước tặng giải thưởng Hồ Chí Minh văn học nghệ thuật đợt một vào năm 1996.
Nguyên Hồng mất vào ngày 02/5/1982 tại tỉnh Bắc Giang.
Để tôn vinh những đóng góp của Ông đối với nền văn học nước nhà, ngày 05/11/2018, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh nhà văn Nguyên Hồng (1918-1982)”, gồm 1 mẫu, giá mặt 4.000 đồng.
Bằng bút pháp hiện thực vẽ chải nét, mẫu tem thể hiện chân dung nhà văn Nguyên Hồng với thần thái nho nhã và mộc mạc, luôn hướng về phía những người dân lao động.
Nền tem cũng được vẽ bằng nét, thể hiện bìa các tác phẩm gắn với tên tuổi ông, như: “Bỉ Vỏ”; “Sóng gầm”; “Những ngày thơ ấu”; “Núi rừng Yên Thế”, tiếp đó là phong cảnh bến Tam Bạc, Hải Phòng - nơi nhà văn chọn làm bối cảnh cho tiểu thuyết “Bỉ Vỏ”. Màu nền tem có màu nâu ấm, thể hiện cho nhân cách và tài năng lớn của dân tộc.
Bộ tem do họa sỹ Tô Minh Trang - Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế theo khuôn khổ tem 43 x 32cm

Trường Đồng Khánh- Trưng Vương

Ngày phát hành : 11/11/2017

Trường Đồng Khánh- Trưng Vương
Mẫu tem/bộ : 1
Khuôn khổ : 31x46
Số răng : 13
Số tem in trên tờ : 25
Họa sỹ thiết kế : Tô Minh Trang 

Bộ tem Nelson Mandela (1918-2013)

Ngày phát hành : 05/12/2018

NELSON MANDELA - Tổng thống huyền thoại của Nam Phi, sinh ngày 18/7/1918 tại một ngôi làng nhỏ ở phía đông Nam Phi, ông Mandela là một trong số 13 người con của một lãnh đạo bộ tộc Tembu. Ông đã dành cả cuộc đời để đưa đất nước Nam Phi thoát khỏi bóng tối của chế độ phân biệt chủng tộc Apartheid, trở thành nước dân chủ đa chủng tộc. Ông là biểu tượng hòa bình và hòa giải, đã đấu tranh cho công lý trên toàn thế giới.

Thời niên thiếu, Nelson Mandela thường được nghe về các sự tích anh hùng của nhân dân châu Phi chống lại sự xâm lược của người da trắng. Đây chính là động lực thôi thúc ông đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng người da màu.
Ông từng ở tù 37 năm vì hoạt động tranh đấu đòi xoá bỏ phân biệt chủng tộc ở Nam Phi, đòi quyền dân sự cho người da màu, chống chế độ đàn áp con người vì chính kiến. Mặc dù bị đày ải, ông không bao giờ có một lời thù hận đối phương. Khi ra tù, ông đi vòng quanh thế giới cám ơn tất cả các cá nhân, tổ chức, quốc gia đã vận động cho ông được tự do. Ông nêu tấm gương vì sự học hỏi suốt đời và tu dưỡng nhân cách: "Tôi không bao giờ thua cuộc, tôi chỉ thắng hoặc là được bài học!"

Ngày 27/4/1994, trong cuộc bầu cử toàn dân khi lá phiếu của người da màu và người da trắng lần đầu tiên được coi là có giá trị như nhau, ông trở thành Tổng thống người da màu đầu tiên ở Nam Phi. Lần đầu tiên một người da đen đã lên làm Tổng thống trong lịch sử nước này. Bằng sức mạnh của lòng vị tha và tinh thần hòa giải, ông đã hàn gắn hố sâu mâu thuẫn sắc tộc, mở ra kỷ nguyên mới cho Nam Phi sau hàng chục năm xung đột.

Bộ tem “Tết Kỷ Hợi” . 

Ngày phát hành : 01/12/2018

Tết Nguyên Đán là lễ hội cổ truyền lớn nhất của dân tộc Việt Nam. Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem Tết tương ứng với linh vật theo chu kỳ 12 con giáp.

Để chào đón năm mới, bộ tem “Tết Kỷ Hợi” .

Mẫu tem được thiết kế lấy cảm hứng màu sắc từ tranh dân gian Việt Nam. Màu tươi sáng, chất mộc, quét màu trên giấy điệp mang chiều sâu không gian. Hình ảnh linh vật được thiết kế chắt lọc, ước lệ tạo kết nối truyền thống và sáng tạo mang tính hiện đại thể hiện cá tính tiêu biểu con giáp từ góc nhìn văn hóa Phương Đông mang đậm bản sắc Việt Nam giản dị mà sâu sắc.

Việc phát hành bộ tem như một lời chúc “Năm mới - An khang, Thịnh vượng” gửi tới những người yêu tem, sưu tập tem trong và ngoài nước.

Bộ tem được thiết kế tràn lề, khuôn khổ tem 37 x 37 mm, gồm 02 mẫu với giá mặt 4000đ và 10500đ, do họa sỹ Phạm Hà Hải thiết kế, được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 01/12/2018 đến 30/6/2020

Kỷ niệm 400 năm mất U.Sếch-xpia
(1564- 1616)

Ngày phát hành : 23/04/2016

William Shakespeare (1564- 1616) là một nhà văn, nhà viết kịch nổi tiếng ở nước Anh. ông được vinh danh là nhà thơ tiêu biểu của nước Anh. Những tác phẩm của ông, bao gồm cả những tác phẩm hợp tác, gồm 38 vở kịch, 154 bản sonnet, 2 bản thơ tường thuật dài và một số bài thơ ngắn. Những vở kịch, bài thơ của ông đã được in thành sách và dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có những vở kịch nổi tiếng như: Hamlet, Vua Lear, Othello, Macbeth và Romeo và Juliet...  William Shakespeare sinh năm 1564 trong một gia đình bình thường tại thành phố Stratford. Vì hoàn cảnh gia đình sa sút, Shakespeare đã phải sớm thôi học từ năm 14 tuổi, lập gia đình vào năm 18 tuổi và rời quê lên Luân Đôn kiếm sống bằng nghề giữ ngựa, soát vé tại một nhà hát. Dù xuất phát điểm đầy khó khăn, nhưng nỗ lực đã giúp Shakespeare từng bước vươn lên vị trí nhắc tuồng, thợ sửa bản in, rồi trở thành diễn viên, vào năm 26 tuổi trong thời kỳ kịch trường ở Luân Ðôn phát triển hưng thịnh và vô cùng sôi nổi. Shakespeare sau đó tiếp tục nổi bật ở vai trò mới là đạo diễn và nhà viết kịch. Trong những năm 1590 đến 1610, Shakespeare viết và công diễn phần lớn những vở kịch của mình, chủ yếu là hài kịch và kịch lịch sử trước 1600, sau đó là bi kịch. Những vở hài kịch và bi kịch viết bằng tiếng Latinh của ông được đánh giá vô cùng xuất sắc, đưa tên tuổi Shakespeare trở thành một trong những nhà soạn kịch danh tiếng nhất của thành phố Luân Đôn.Ngày 23/04/2016, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem: "Kỷ niệm 400 năm mất U.Sếch-xpia (1564- 1616)", gồm 01 mẫu với giá mặt 3.000đ. Khuôn khổ tem: 37 x 37 (mm) Khuôn khổ FDC: 180 x 110 (mm) Họa sỹ thiết kế tem: Vũ Kim Liên

Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII

Ngày phát hành : 18/01/2016

oà trong không khí thi đua sôi nổi mừng Đảng, mừng Xuân và chào mừng Đại hội lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem đặc biệt “Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII”. Hình tượng chính trên tem là chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh người sáng lập và rèn luyện Đảng ta. Hình tượng lá cờ Đảng tung bay trên con số XII với nền hoa văn gấm vóc, hoa đào, hoa mai gửi gắm tình cảm và niềm tin vững chắc của nhân dân hướng về Đảng; đồng thời thể hiện trọng trách lớn lao của Đảng đối với dân, với nước. Mẫu tem do họa sỹ Tô Minh Trang Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Lễ phát hành bộ tem được tổ chức trọng thể theo nghi thức phát hành đặc biệt tại thủ đô Hà Nội vào ngày 18 tháng 01 năm 2016. Một mùa xuân mới đến với đất nước, dân tộc, mang lại sức sống mới trường tồn cho Đảng quang vinh. Chín mươi triệu trái tim người dân Việt Nam nguyện một lòng hướng về Đảng, vững tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng sẽ đưa đường chỉ lối cho đất nước ta, dân tộc ta tiếp tục dành được những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới và hội nhập.

Shop Tem  được cập nhật thường xuyên cho các bạn cho mua sưu tập. Bạn chọn mã số gởi mail shop tổng kết và sẽ gởi bạn xác nhận. sau khi thanh toán tem sẽ được chuyển sau  2 ngày tùy số lượng nhiều hay ít, bạn mua trên 500k sẽ được miễn phí gởi trong nước Việt Nam. Email: hongducstamp@gmail.com - Tel: 0908338796 - ZALO - VIBER


LIÊN HỆ 

Bạn có thể điền vào from gời nhanh, nhớ cho email, số điện thoại để liên lạc