Sơ nét về họa sỉ Vincent Van Gogh

Vincent Van Gogh (1853 - 1890) nhà danh họa có nhiều tranh đắt giá nhất

Vincent Van Gogh là nhà danh họa người Hòa Lan thuộc trường phái hậu ấn tượng ( Post –Impressionism ) và mở đầu cho trường phái thời kỳ dã thú (Fauve Painters), đã vẽ hơn 800 bức sơn dầu và 700 họa phẩm thuộc các thể loại khác, thế nhưng ông đã chỉ bán được một tấm tranh khi còn sống.
Xem tranh Van Gogh, chúng ta thường nhận thấy một sự tươi sáng ẩn sâu trong nét u buồn giống như dòng đời của Ông. Trong tranh thể hiện bầu trời và dòng sông hình như cũng không chịu đứng yên, cũng nhấp nhổn, bồi hồi, tràn đầy xao xuyến và khắc khoải u buồn.
Đặc biệt những bức tranh mô tả đồng quê, hoa lá, con người…mang sắc màu rực rỡ như: vàng tươi sáng chói lọi ( người ta thường gọi Van Gogh - Họa sỹ của mặt trời ), các màu xanh lá, xanh da trời…bằng những nét cọ mạnh mẽ, táo bạo các đường nét ngoằn ngoèo uyển chuyển thể hiện sự chuyển động không ngừng ( mạnh mẽ như sang tác của Họa sỉ )
Tôi yêu tranh Van Gogh, trong tranh của Ông ấy tôi cảm thấy 1 sức sống mạnh liệt đang trào dâng những cảm xúc như cuồn cuộn bốc lên từ những sắc màu vàng cam xanh lá đầy sức sống và ham muốn...

 

 

1 VG - Bloc  tem dị dạng chủ đề tem họa tranh sơn dầu của họa sỉ
VINCENT VAN GOGH độc đáo do BHUTAN
phát hành 1968 - 280 000 VNĐ

 

 

 

 

2 VG - Bộ   tem họa tranh sơn dầu của các họa sỉ
Van gogh, Ruben , Kuroda, Renoir 
Tem dị dạng độc đáo do BHUTAN
phát hành 1968 - 380 000 VNĐ

 

 

 

3 VG  - Sheet tem các bức tranh nổi tiếng của Van Gốc - 360 000 VNĐ - CONGO 2002
 

4 VG - BỘ TEM VN 1993 - Triển lãm tem Thế giới Pôn-xka ‘93 (Những bức tranh nổi tiếng thế kỷ 20) - 50 000 VNĐ
 

 


5 VG  - Chân dung bác sĩ Ga-chet -
tranh của Van Gốc - 42 000 VNĐ