SHOP STAMPS CHRISTMAS 

SHOP TEM MỪNG GIÁNG SINH

Tem Mừng Giáng sinh

Lễ Giáng sinh luôn rộn ràng với hang đá, đèn điện màu, cây thông, ông già Noel, những món quà, những cánh thiệp… Đối với người sưu tầm tem còn có thêm niềm vui, thêm đợi chờ vì đây cũng là thời điểm mà nhiều quốc gia trên thế giới cũng phát hành đợt tem mới liên quan tới chủ đề Giáng sinh. Cũng có thể nói, đây là một trong những chủ đề được phát hành với số lượng nhiều, chất lượng tốt, mẫu mã phong phú nhất trong thế giới tem. Lễ Giáng sinh thường gắn liền với cây thông được trang hoàng đèn màu sắc rực rỡ treo nhiều gói quà, ông già Noel (ông già tuyết) mặc bộ đồ đỏ viền trắng, thắt dây lưng đen, có khuôn mặt hiền lành, phúc hậu đi phát quà cho trẻ em trên khắp thế giới bằng cỗ xe có 9 con tuần lộc kéo đi.
Tem Giáng Sinh rất đa dạng về thể loại cũng như ý tưởng, Các dòng tem của một quốc gia tuy nhỏ bé hơn hết, nhưng tầm ảnh hưởng lại trải dài trên khắp thế giới : thành Vatican. Thì thật là tuyệt vời, Các Bloc tem của nhiều quần đảo thuộc Anh, Tem Giáng sinh Mỹ, Úc, Canada các nước Châu Âu, Bắc Âu các nước khác thì thật rất đẹp, không có gì tuyệt hơn nữa cho các tín đồ mê tem thể loại nầy.
Trân trọng kính mời các bạn tam quan shop tem, Chúc mọi người có được Mùa Giáng Sinh Ấm Áp bên người thân bạn bè và Gia đình
Hồng Đức
Giáng Sinh 2020

1991 - Bo tem Ông già Noel trong dem Giáng sinh - USA PH 1991 

Bộ tem không mệnh giá nhưng có giá trị lưu hành 29 ¢
Ngày phát hành: 17 tháng 10 năm 1991
Thiết kế của John Berkey
Con tem Giáng sinh thể hiện cảnh ông già Noel giao hàng vào đêm Giáng sinh , ông già Noel vẫy tay từ ống khói,
Con tem Giáng sinh thể hiện cảnh ông già Noel kiem tra danh sach giao hàng vào đêm Giáng sinh.
Con tem Giáng sinh thể hiện cảnh ông già Noel tu trong lo suoi chui ra trong đêm Giáng sinh.
Con tem Giáng sinh cảnh ông già Noel cuoi xe tuan loc trong đêm Giáng sinh.
Con tem Giáng sinh cảnh ông già Noel Cam goi Qua cho tre em trong đêm Giáng sinh

80 000 VNĐ

Bộ tem Tchad  Mừng Giáng sinh 1971

Bộ tem là 6 bức tranh hội họa do các họa sĩ nổi tiếng thế giới (chủ đề Đoàn kết Thế giới năm 1969 với bản in đè lên Lá vàng "NOEL 1971") các nội dung tranh trên tem:" Người phụ nữ châu Phi " (Bezombes); " Sự tôn thờ của các đạo sĩ " (Rubens); " Ba người da đen " (Rubens) ; " Mẹ và Con " (Gauguin) ; " Holy Family " (Murillop) và " Woman with Flowers " (Veneto)

90 000 VNĐ

1968 6c Giáng sinh Mỹ truyền thống: Thiên thần truyền tin

Ngày phát hành: 1 tháng 11 năm 1968
Ấn phẩm Giáng sinh thứ bảy của Hoa Kỳ có hình ảnh Thiên thần Gabriel và có tựa đề là “Truyền tin”. Nó được vẽ bởi họa sĩ người Flemish Jan van Eyck, người thường ký tên vào các bức tranh của mình, “Hoàn thành tốt như tôi có thể”.

22 000 VNĐ

1967 5c Giáng sinh truyền thống:
Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng

Ngày phát hành: 6 tháng 11 năm 1967
Ấn phẩm Giáng sinh thứ sáu của Hoa Kỳ sử dụng thiết kế tương tự như năm trước, "Madonna and Child With Angels," của Hans Memling. Tuy nhiên, vì con tem có kích thước gần gấp đôi so với số phát hành ban đầu, nên bạn có thể thưởng thức chi tiết hơn.
Vào ngày 1 tháng 11 năm 1966, Bưu điện Hoa Kỳ đã phát hành con tem Giáng sinh Truyền thống đầu tiên của mình, có hình Đức Mẹ và Đứa trẻ với các Thiên thần , của Hans Memling.

30 000 VNĐ

1973 8c Giáng sinh truyền thống:
Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng

Để ghi nhận mùa Giáng sinh, con tem này có kiệt tác, "The Small Cowper Madonna," của Raphael. Ngày nay, bức tranh được treo trong Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia, Washington, DC
Bức tranh nổi tiếng của HS  Raphael
Năm 1508, Giáo hoàng Julius II triệu Raphael đến Rome. Một dãy phòng cần được trang trí ở Vatican và Raphael rất được đề nghị. Tác phẩm của ông ở đó, được gọi là bốn Phòng Raphael, sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến nghệ thuật La Mã. Và các tác phẩm Trường học Athens, Parnassus và Disputa được coi là một trong những kiệt tác vĩ đại nhất của ông. Làm việc trên những bức tranh đồ sộ này, Raphael đã thành lập một xưởng với khoảng 50 học sinh và trợ lý. Nhiều người trong số họ đã đóng góp vào công việc của ông, mặc dù họ dựa trên các bức tranh của họ dựa trên các bản vẽ rất chi tiết của ông.

30 000 VNĐ

1975 10c Tem Giáng sinh Đương đại:
Thiệp Giáng sinh

Ngày phát hành: 14 tháng 10 năm 1975
Con tem Giáng sinh này cho thấy một trong những tấm thiệp Giáng sinh sớm nhất được in ở Hoa Kỳ. Tấm thiệp gốc, in năm 1878, có dòng chữ “Ring the joybells –ring”, “Chúa giáng sinh - Vua của chúng ta”. Tuy nhiên, từ ngữ này đã bị bỏ qua trong vấn đề Giáng sinh phi tôn giáo này.
Vì giá bưu phí cuối năm 1975 không chắc chắn, cả tem Giáng sinh Đương đại và Truyền thống đều được phát hành không có mệnh giá; chúng là những con tem không mệnh giá đầu tiên của Hoa Kỳ.

30 000 VNĐ

1976 13c Giáng sinh Đương đại: "Mùa đông Pastime" của Currier

Chủ đề của số báo Giáng sinh này là một bức tranh thạch bản của Nathaniel Currier từ năm 1855, có tựa đề "Winter Pastime." Currier đã tạo ra nó hai năm trước khi trở thành đối tác của James Ives.
Chữ trên tem này có màu đen xám đối lập với màu đen trên số đầu tiên. Ngoài ra, sự xuất hiện của "trượt tuyết" là điều hiển nhiên trên trời dưới ao của vấn đề này. Hai vấn đề được sản xuất trên các máy ép khác nhau.

22 000 VNĐ

1976 13c Giáng sinh truyền thống:
Chúa giáng sinh

Ngày phát hành: 27 tháng 10 năm 1976
Thiết kế của con tem Giáng sinh truyền thống năm 1976 được phỏng theo bức tranh Chúa giáng sinh năm 1776 của John Singleton Copley, được treo trong Bảo tàng Mỹ thuật ở Boston.

22 000 VNĐ

Mừng Christmas 1972  - The Holy Night
chủ đề ( Đêm Thánh ) 

Bloc tem Quần đảo Cook Islands
Mừng Christmas 1972 50c + 5c 'The Holy Night'
chủ đề ( Đêm Thánh )
"O Holy Night" (còn được gọi là "Cantique de Noël") là một bài hát mừng Giáng sinh nổi tiếng được Adolphe Adam sáng tác vào năm 1847 cho bài thơ tiếng Pháp "Minuit, chrétiens" (Nửa đêm, những người theo đạo Thiên chúa) của nhà thơ Placide Cappeau (1808–1877 ). Bài hát phản ánh về sự ra đời của Chúa Giê-xu là sự cứu chuộc nhân loại. 

120 000 VNĐ

Mừng Giáng sinh 1977

BLOC TEM Thổ Nhĩ Kỳ PH 1977 - RUBENS PAINTINGS 

80 000 VNĐ

Quần đảo Cocos Keeling Mừng Giáng sinh 1980

Bộ tem thể hiện Ngôi sao Giáng sinh
Ngôi sao trong lễ Giáng sinh có ý nghĩa rất đặc biệt. Theo tương truyền, lúc Chúa Jesus vừa chào đời thì cũng là lúc trên bầu trời xuất hiện một ngôi sao sáng nhất, rực rỡ nhất. Ánh sáng của ngôi sao ấy tỏa ra đến cả mấy trăm dặm. Từ các vùng phía Đông xa xôi nay thuộc lãnh thổ Iran và Syria, có 3 vị vua được mặc khải cứ lần theo ánh sáng ngôi sao ấy để tìm tới bái lạy vị vua của muôn loài. Và cuối cùng thì, dựa vào ánh sao, cả ba đã đến được hang đá thành Bethelem nơi Thiên Chúa ra đời. Nhìn thấy Chúa Hài Đồng, ba vị này quỳ trước mặt Ngài và dâng lên Ngài các phẩm vật trầm hương cùng vô số châu báu bạc vàng quý giá khác. Ngôi sao trở thành biểu trưng rất có ý nghĩa trong mùa Giáng sinh và được treo ở vị trí trang trọng nhất trong các giáo đường, trên các cây thông Noel, … trong đêm Giáng sinh. Những người theo đạo tin rằng ánh sáng từ ngôi sao sẽ xóa tan bóng tối đêm đông lạnh giá, thắp lên một mùa xuân mới ấm áp và hạnh phúc cho muôn loài.

46 000 VNĐ 

Niue 1967 Mừng Giáng sinh

Theo Phúc âm của Luca (Luke) và Mát-thêu (Matthew) thì Giê-su được Maria, một phụ nữ đồng trinh và là vợ bác thợ mộc Giuse, sinh ra ở Bethlehem xứ Judea.

22 000 VNĐ

Niue 1969 Mừng Giáng sinh

 Lễ Giáng sinh có muôn đèn sao lấp lánh, máng cỏ xinh xinh.  Đây là lễ hội lớn của người Công giáo mừng kỷ niệm con Thiên Chúa giáng trần. Đêm Chúa ra đời thì hoàn toàn nghèo nàn, giá lạnh…

22 000 VNĐ

Niue 1972 Mừng Giáng sinh

Đức Mẹ hay bà Mary, là một phụ nữ người Do Thái quê ở Nazareth, thuộc xứ Galilea, sống trong khoảng những năm cuối thế kỷ 1 TCN đến đầu thế kỷ 1 SCN. Theo Tân Ước và kinh Qur'an bà là mẹ của Chúa Giêsu. Các Kitô hữu coi Giêsu con trai bà là "Đấng Kitô" (nghĩa là: Người được xức dầu) và "Chúa Con Nhập Thể" (xem thuyết: Ba Ngôi), trong khi người Hồi giáo coi ông là Đấng Messiah, là vị tiên tri quan trọng nhất của Thiên Chúa gửi đến cho dân tộc Israel và là tiên tri cao trọng thứ hai sau tiên tri Muhammad.
Trong Phúc âm Matthew và Phúc âm Luke, Maria được mô tả là một trinh nữ (tiếng Hy Lạp: παρθένος, parthénos. Theo truyền thống, các tín đồ Kitô hữu tin rằng bà mang thai và sinh ra Giêsu là do quyền năng của Chúa Thánh Thần. Người Hồi giáo tin rằng bà được thụ thai theo lời phán của Thiên Chúa. Việc mang thai này xảy ra khi bà - lúc đó còn là một thiếu nữ khoảng 14 tuổi (theo Cựu ước) - đã đính hôn với Giuse, và ông bà đang trong thời gian chờ hoàn thiện nghi thức kết hôn theo tập tục của người Do Thái. Sau khi biết mình có thai, bà và Giuse cùng chuyển đến vùng Bethlehem, tại đây bà đã hạ sinh Giêsu.

30 000 VNĐ

46-1980 - Bộ tem mừng Giáng sinh - Bưu Chính Úc - 180 000 vnđ

47-1982 - Bộ tem mừng Giáng sinh - Bưu Chính Đức - 60 000 vnđ

48-1978 - FDC mừng Giáng sinh - Bưu Chính Mỹ - 48 000 vnđ

49-1979 - Phong bì tem Mừng Giáng sinh - Áo - 38 000 vnđ

50-1979 - FDC mừng Giáng sinh - Bưu Chính Mỹ - 60 000 vnđ

51-1979 - FDC mừng Giáng sinh - Bưu Chính Mỹ - 60 000 vnđ

52-1978 - FDC mừng Giáng sinh - Bưu Chính Mỹ - 60 000 vnđ

Vui lòng điền vào from mã số và chi tiết tem

Liên Hệ

Bạn cần bất cứ tem Giáng Sinh xin hãy liên hệ ngay nhé