Tem con vịt Hoa Kỳ

Có lẽ không có con tem nào đẹp và phổ biến như Tem Giấy phép Săn bắn, hay còn được biết đến với cái tên “Tem con vịt”.

Giới thiệu về Tem con vịt Hoa Kỳ
Vào tháng 3 năm 1934, Quốc hội cho phép Bộ Bưu chính phát hành biên lai, dưới dạng tem hấp dẫn, cho những thợ săn được cấp phép. Lợi nhuận từ những con tem này sau đó sẽ được dùng để duy trì sự sống của các loài chim nước ở Hoa Kỳ. JN Darling, một họa sĩ kiêm họa sĩ hoạt hình nổi tiếng, đã thiết kế con tem “vịt” đầu tiên - số báo $ 1,00 in hình hai con vịt trời chuẩn bị hạ cánh. Vẻ đẹp và sự mới lạ của nó ngay lập tức thu hút những người sưu tập tem, và mong muốn sở hữu một chiếc trở nên phổ biến. 

Tuy nhiên, chính phủ đã cứng rắn. Con tem chỉ dành cho thợ săn, không dành cho nhà sưu tập. Nó phải được đính kèm với một giấy phép, và người thợ săn phải giữ nó nguyên vẹn trong một năm. Nhưng các nhà sưu tập sẽ không bỏ cuộc, và mười lăm ngày trước khi những con tem đầu tiên hết hạn, chúng đã được bày bán cho những người đam mê tem.

Được phát hành hàng năm, tem “vịt” được thiết kế bởi một số nghệ sĩ giỏi nhất của Hoa Kỳ. Ban đầu, tác phẩm nghệ thuật cho những con tem này đã được đặt làm, nhưng điều đó đã thay đổi vào năm 1949 khi nhà thiết kế Bob Hines (người sáng tạo ra số báo 1946-47) đề xuất ý tưởng cho một cuộc thi. Ngày nay, các họa sĩ và nhà thiết kế nổi tiếng từ khắp nước Mỹ cạnh tranh để tác phẩm của họ được trưng bày trên tem giấy phép săn bắn đáng mơ ước. Năm 1991, Nancy Howe trở thành người phụ nữ đầu tiên giành chiến thắng trong cuộc thi hàng năm. 

WWW.CUAHANGTEMSACH.COM

Những con tem đẹp mắt này đã mô tả một loạt các loài chim nước, chẳng hạn như Ngỗng Hoàng đế, Vịt gỗ, Drakes Canvas và Thiên nga huýt sáo, để kể tên một vài loài. Tất cả các vấn đề đều được ghi là “Tem săn chim di cư”. Năm số đầu tiên là “Bộ Nông nghiệp”, trong khi tất cả các số tiếp theo ghi là “Bộ Nội vụ”. Từ năm 1946 trở đi, tất cả các con tem đều có dòng chữ ở mặt sau với nội dung: “Việc săn bắn chim nước là bất hợp pháp trừ khi bạn ký tên mình bằng mực trên mặt con tem này”.  

WWW.CUAHANGTEMSACH.COM

4 MINT 1956 Hoa Kỳ Tem bưu chính 3 Cent
do Nghệ sĩ Động vật hoang dã nổi tiếng Bob Hines ký tay

Ngày nay, chương trình doanh thu này tăng khoảng 20 triệu đô la hàng năm và gần bốn triệu mẫu đất ngập nước đã được mua bằng các quỹ này. Những con tem này không chỉ mang lại vẻ đẹp cho bộ sưu tập của bạn mà việc mua chúng còn giúp bảo vệ loài chim nước của quốc gia Hoa Kỳ

điền vào from

Liên Hệ

Bạn cần bất cứ tem gì hãy liên hệ ngay với tôi nhé .