Câu chuyện lịch sử Mỹ - 400 năm tem tàu buồm Mayflower

WWW.CUAHANGTEMSACH.COM

Mayflower là tên của một con tàu buồm đi vào lịch sử Hoa Kỳ khi một nhóm người theo Kitô giáo nhưng không chấp nhận Anh giáo của triều đình nên bỏ nước Anh sang lập nghiệp ở Tân Thế giới. Tổng cộng có 102 người cộng thêm 30 thuyền viên. Họ đặt chân đến Mỹ để bắt đầu một đời sống mới vào cuối năm 1620. Tổng cộng có 102 người cộng thêm 30 thuyền viên. Họ đặt chân đến Mỹ để bắt đầu một đời sống mới vào cuối năm 1620. Câu chuyện này được dùng làm biểu tượng tinh thần phiêu lưu và niềm tin tôn giáo của người dân Mỹ và cũng là cốt truyện của Lễ Tạ ơn. Sử Mỹ gọi họ là "Pilgrims" có nghĩa là "người hành hương", vì họ ra đi tìm miền đất hứa của Thượng Đế.
Tàu Mayflower khi đóng xong được dùng làm tàu buôn, chở vải vóc và rượu vang giữa các cửa biến Anh và Pháp; chiều dài con tàu là 100 feet (30 mét), rộng 25 feet (7,6 mét) ở khoang giữa. Lòng tàu có diện tích 1600 square feet (160 mét vuông) nhưng trần thấp chỉ khoảng 5 feet (1,5 mét). Ngoài hành khách tàu còn chở một số gia súc như dê, cừu, chó, gà và nông cụ.
Nguyên thủy chuyến đi dự định có hai con tàu Mayflower và Speedwell khởi hành từ Southampton nước Anh vào cuối Tháng Bảy đi Virginia nhưng phải hoãn đến đầu Tháng Tám vì tàu Speedwell rỉ nước. Dù cố sửa chữa hai ba lần nhưng đến Tháng Chín, trời sang thu không trì hoãn được nữa, riêng con tàu Mayflower đành ra khơi, dồn 20 hành khách từ tàu Speedwell sang đi chung. Một số người chọn ở lại Anh. Tàu giong buồm lên đường ngày 16 Tháng Chín. Mấy tuần đầu trời yên biển lặng nhưng rồi gặp bão, sóng to, gió lớn tưởng như tàu chìm. Ngày 19 Tháng 11 thì thấy đất liền ở Cape Cod nhưng vì muốn tiến xuống Virginia nên con tàu tiếp tục hướng về tây nam. Không may gặp gió chướng khiến tàu phải giạt vào lại Cape Cod thả neo. Đó là ngày 21 Tháng 11, 1620. Địa điểm này nay là Provincetown. Trong thời gian gần khi lên bờ tất cả mọi gia đình trên tàu đồng ký tên vào bản "Mayflower Compact" tức Mayflower thệ ước, khế ước hành chính đầu tiên của nhóm người lập nghiệp ở Massachusetts.
Lễ Tạ ơn ở Mỹ nay đã thành lệ là dựa theo lịch sử con tàu Mayflower, kỷ niệm những năm đầu tiên của người di dân được thổ dân giúp sức. Riêng hậu duệ nhóm Pilgrims của con tàu Mayflower nay vẫn còn giữ truyền thống sinh hoạt với nhau trong hội "General Society of Mayflower Descendants" lập từ năm 1897. 

Là vợ / chồng của hậu duệ thế hệ thứ 13 của hành khách Mayflower William và Mary Brewster, tôi nhận được liều lượng thường xuyên về lịch sử Pilgrim thông qua những nỗ lực của "thuộc địa" của bang chúng tôi của Tổng hội Hậu duệ Mayflower. Với sự phấn khích được xây dựng xung quanh kỷ niệm 400 năm cuộc hành trình xuyên Đại Tây Dương của Mayflower, tôi bắt đầu khám phá xem vật liệu philatelic nào tồn tại sẽ giúp ích cho việc kể về lịch sử quan trọng này. Tôi được biết rằng các bưu phẩm liên quan đến Mayflower luôn sẵn có, tương đối rẻ và có thể tạo ra một bộ sưu tập theo chủ đề kịp thời, thú vị.

Hình ảnh của con tàu Mayflower xuất hiện ở một số nơi đáng ngạc nhiên và nó đặt ra câu hỏi: Tại sao một con thuyền buôn bán ven biển thông thường vào đầu thế kỷ 17 lại trở thành một biểu tượng được công nhận toàn cầu của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ? Câu trả lời không nằm ở bản thân con tàu mà nằm ở cách hành khách và thủy thủ đoàn đối phó với những sự kiện ngoài kế hoạch và những khó khăn trong chuyến đi của họ, thỏa thuận quản trị mới của họ được gọi là Mayflower Compact, và sự kiên trì trung thành của họ đặt ra các giá trị quan trọng cho một quốc gia tương lai. 

Ấn phẩm bưu chính đầu tiên kỷ niệm lịch sử Mayflower là bộ ba con tem “Pilgrim Tercentenary” được khắc tinh xảo (Scott 548-550) do Bưu điện Hoa Kỳ phát hành vào ngày 21 tháng 12 năm 1920. Điều thú vị là không có dấu hiệu nào trên những con tem này của quốc gia phát hành ; Tôi tin rằng lần đầu tiên phát hành bưu chính Hoa Kỳ.

Điều dễ nhận biết nhất trong số này và thực sự đối với bất kỳ bưu phẩm nào của Mayflower sẽ là con tem màu xanh lục 1c cho thấy con tàu đang căng buồm trên đại dương.

Mặc dù kích thước nhỏ của con tem, hình ảnh của con tàu chính xác với cảm giác chuyển động nghệ thuật và màu xanh lá cây mang lại sự tương phản rõ ràng rõ ràng.

Không thể nói như vậy đối với tem 2c và 5c khi mà độ phức tạp của hình ảnh “Đổ bộ của những người hành hương” và “Ký sự” trên những con tem nhỏ như vậy đòi hỏi sự kiểm tra kỹ lưỡng để đánh giá cao ý nghĩa của chúng và sự tinh xảo của người thợ khắc.  

WWW.CUAHANGTEMSACH.COM

Năm 1970, Hoa Kỳ phát hành một con tem kỷ niệm khác nhân kỷ niệm 350 năm chuyến đi của Mayflower (Scott 1420) cũng như Vương quốc Anh (Scott 615). Kể từ đó, ít nhất mười cơ quan bưu chính khác đã phát hành tem có hình Mayflower hoặc Pilgrims với nhiều sự mong đợi hơn trong dịp kỷ niệm 400 năm. Bao gồm trong số này là vẻ đẹp mùa đông hoang vắng của Mayflower ở Cảng Plymouth Con tem Hoa Kỳ Forever phát hành vào ngày 17 tháng 9 năm 2020 (Scott 5524).

Ai là người hành hương?

Những người truyền cảm hứng cho chuyến đi của Mayflower (sau này được đặt tên là “Những người hành hương”) có nguồn gốc là một giáo phái tôn giáo Cơ đốc của Phong trào Thanh giáo ở Anh, theo lời dạy của nhà thần học, mục sư và nhà cải cách Tin lành người Pháp, John Calvin, một môn đồ của Martin Luther. Calvin cư trú tại Geneva, Thụy Sĩ, nơi ông thành lập Đại học Geneva và dẫn đầu nỗ lực dịch Kinh thánh sang tiếng Pháp. Phiên bản in được gọi là “Kinh thánh Geneva” đã được phân phối khắp Châu Âu nếu có thể. Kinh thánh Geneva là văn bản nền tảng cho các Giáo hội Dòng tại Scrooby và Gainsborough ở miền trung nước Anh do các Mục sư Richard Clifton và John Robinson lãnh đạo.
Một số quốc gia đã phát hành tem vinh danh Martin Luther và các đệ tử của ông nhưng một con tem thích hợp để minh họa câu chuyện này sẽ là số phát hành năm 2009 của Thụy Sĩ (Scott 1335) kỷ niệm 500 năm ngày sinh của Jehan Cauvin ở Noyon, Pháp.

Ảnh hưởng của King James I
Khi Vua James I lên ngôi của Anh vào năm 1603, ông cũng trở thành Người đứng đầu Nhà thờ Anh và khởi xướng một bản dịch lớn của Kinh thánh sang tiếng Anh (ngày nay được gọi là phiên bản King James). Khi hoàn thành vào năm 1609, Vua James yêu cầu nó sẽ thay thế các phiên bản khác bao gồm cả Kinh thánh Geneva, văn bản tham khảo tâm linh dành cho những người theo thuyết Calvin và những người theo chủ nghĩa Công giáo. Những người theo đạo Thanh giáo từ lâu đã trở thành nỗi đau của hoàng gia đối với James và người tiền nhiệm của ông, Elizabeth I, chủ yếu vì họ tin chắc rằng một nguyên thủ quốc gia không nên đồng thời là người đứng đầu nhà thờ. Vì vậy, họ được gọi là "Những người theo chủ nghĩa tách biệt". Giờ đây, sự lựa chọn Kinh thánh của họ đã khiến họ bị phạt tiền, bắt bớ và sách nhiễu bởi chính quyền Anh và họ đã chọn tái định cư như một giáo đoàn ở Hà Lan, một quốc gia khoan dung hơn với các niềm tin tôn giáo khác nhau. 
Trong khi có rất nhiều hình ảnh của Vua James I trên tem của một số quốc gia để bạn lựa chọn, rất khó để tìm thấy những con tem lấy chủ đề Kinh thánh. Cho đến nay, con tem phù hợp nhất cho cuộc thảo luận này là con tem được tạo ra như một phần của loạt phim thiên niên kỷ 1999 của Vương quốc Anh thể hiện bức tranh hoạt hình của Vua James I với bản dịch Kinh thánh tiếng Anh của ông (Scott 1881).

Cuộc sống ở Leiden

Sau một năm ở Amsterdam, Mục sư Robinson chia tay với Mục sư Clifton và chọn thành lập giáo đoàn của mình ở Leiden, một thị trấn buôn bán và đại học. Công dân của Leiden đã được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa thông qua thương mại và ảnh hưởng của học giả bởi trường đại học. Trải nghiệm của Leiden về tự do tôn giáo và tư tưởng đã ảnh hưởng đến luật pháp và sự quản lý của những người Hành hương trong tương lai và mở rộng ra nước Mỹ tương lai.

Khi những năm 1620 đến gần, Hà Lan đang đối mặt với một cuộc chiến tranh có thể xảy ra và một cuộc suy thoái kinh tế bùng phát. Mục sư Robinson cũng lo sợ rằng hội thánh của ông đang đánh mất di sản và văn hóa Anh cộng với lối sống Cơ đốc giáo theo chủ nghĩa Công giáo. Nghe tin rằng Công ty Virginia đã thành công trong việc thiết lập sự hiện diện lâu dài ở Thế giới Mới, người ta đồng ý rằng một nhóm nhỏ của giáo đoàn Leiden sẽ di cư đến Virginia với những người khác theo sau. Robinson đã đàm phán một thỏa thuận với một nhóm các nhà đầu tư ở London để tạo thành cốt lõi của một khu định cư mới. Những người định cư sẽ làm việc như những người phục vụ được ký quỹ cho các nhà đầu tư của họ trong bảy năm, gửi tất cả tài sản có được trở lại London để trả món nợ cho việc đi lại của họ. Quan trọng hơn, họ cần một Hiến chương Hoàng gia từ Vua James để định cư ở những vùng đất mà Anh tuyên bố chủ quyền trước đó. 
Tôi đã tìm thấy một bảng về vấn đề bưu phí cá nhân từ năm 2009 được phát hành ở Hà Lan để kỷ niệm thời gian các Giáo phụ hành hương đã ở Leiden. Nó cũng cho thấy hình ảnh quen thuộc của con tàu Mayflower mặc dù thực tế là các Pilgrims không gặp Mayflower ở Hà Lan mà là ở Anh.

Thuộc địa ban đầu của thế giới mới

Các thuộc địa lâu dài của các cường quốc châu Âu đã được thành lập ở các vùng nhiệt đới của Tân Thế giới vào thế kỷ 16. Trong khi các chuyến đi thường xuyên đến các khu vực phía bắc để đánh cá và buôn bán lông thú diễn ra, thì mùa đông khắc nghiệt đã không khuyến khích hầu hết du khách cố gắng sống lâu dài trong một vùng hoang dã như vậy. Điều này đã thay đổi vào đầu thế kỷ 17. Người Pháp là những người đầu tiên thiết lập một khu định cư khả thi ở Acadia (một phần của Nova Scotia ngày nay) tên là Port Royal vào năm 1605 và sau đó ở Quebec vào năm 1608. Người Hà Lan đã thuê người Anh Henry Hudson để khám phá các khu định cư có thể có ở Tân Thế giới. Ông đã khám phá ra sông Hudson và thành lập một số trạm buôn bán của Hà Lan dọc theo con sông mang tên ông đến tận Albany, New York ngày nay. Vua James của Anh muốn xây dựng thành công của Jamestown, Thuộc địa Virginia (1607) bằng cách khuyến khích việc thuộc địa hóa lãnh thổ nhiều hơn trước khi các cường quốc châu Âu khác tuyên bố chủ quyền. John Guy đã thành lập thuộc địa của Cupids ở Newfoundland vào năm 1610 theo Hiến chương Hoàng gia từ Vua James. Sir George Sommers đến Virginia vào năm 1609 khi con tàu của ông, Sea Venture, bị đắm trên các rạn san hô xung quanh Bermuda. Ông quyết định ở lại và thành lập những hòn đảo này như một thuộc địa của Anh. Người ta có thể giả định rằng Vua James đã rất vui khi ban cho những người theo chủ nghĩa Ly khai phiền phức một hiến chương hoàng gia để đổi lấy lòng trung thành và đóng góp của họ trong việc thực dân hóa Anh. Vào thời điểm đó, Virginia của Anh bao gồm tất cả các vùng đất phía nam sông Hudson đến Carolinas. Địa điểm được đề xuất cho thuộc địa là gần cửa sông Hudson ở New Jersey ngày nay..
Các con tem do Hoa Kỳ, Canada, Bermuda, Pháp và Newfoundland phát hành kỷ niệm một cách độc đáo về thời kỳ đầu thuộc địa hóa Bắc Mỹ trước khi Mayflower đến.

Hành trình đến thế giới mới
Vào tháng 5 năm 1620, các nhà đầu tư ở London đã mua một con tàu, Speedwell, và ký hợp đồng với một tàu thương mại ven biển lớn hơn, Mayflower, để đưa nhóm người định cư đầu tiên đến Virginia. Vào tháng 7, Speedwell dưới sự chỉ huy của Đại úy quân đội Myles Standish đã đón 30 hành khách từ hội thánh của Mục sư Robinson tại Delfshaven, Hà Lan và lên đường đến Southampton, Anh nơi nó gặp Mayflower. Mục sư Robinson đã chọn ở lại để mục sư giáo đoàn Leiden với kế hoạch đi đến thuộc địa cùng những người khác trong những năm tiếp theo. John Robinson không bao giờ tham gia giáo đoàn Thế giới mới của mình, qua đời ở Leiden năm 1625. 
Myles Standish đến từ Isle of Man, người đã đặc biệt thành công trong việc phát hành các con tem theo chủ đề Mayflower có hình người con trai bản xứ của họ bao gồm một loạt tem thể hiện sự ra đi của những Người cha hành hương trên Speedwell từ Delfshaven và hai chiếc thuyền neo đậu ở Dartmouth, Anh. trên các bức tranh của họa sĩ Hàng hải, Leslie Wilcox. Thuyền trưởng Standish đang ở Hà Lan như một phần của quân đội Anh và gia nhập hội thánh của Mục sư Robinson ở Leiden. Anh tình nguyện làm thủ lĩnh quân đội cho cuộc thám hiểm.

Mayflower

Con tàu, Mayflower, là một tàu thương mại ven biển loại Caravel đã được mua vào năm 1607 bởi Thuyền trưởng của nó (thuyền trưởng phi quân sự của một chiếc thuyền), Christopher Jones, và một số đối tác kinh doanh. Mayflower có thể chở khoảng 180 tấn hàng hóa, dài 110 feet và đi cùng thủy thủ đoàn 25-30 người. Cô đã thực hiện một số chuyến đi đến Bordeaux, Pháp để mang rượu vang, giấm và muối đến Anh cũng như đi xa đến Malaga, Tây Ban Nha; Trondheim, Na Uy; và Hamburg, Đức. Trong khi đây sẽ là chuyến hành trình xuyên Đại Tây Dương đầu tiên của Master, Christopher Jones có một số thành viên phi hành đoàn, bao gồm Phi công John Clarke và Master Mate Robert Coppin, những người đã đến Thế giới Mới trước đây. 

Như đã nêu ở trên, có một số tem mang hình ảnh của Mayflower từ nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm cả những quốc gia từ các bang nhỏ đang tìm kiếm doanh thu từ các nhà sưu tập và những người đam mê Mayflower.
Đến Southampton trước Speedwell, Mayflower bắt đầu nhận tiếp liệu và những công nhân lành nghề khác cần thiết cho thuộc địa như thợ mộc. Hơn 100 người định cư đã tham gia với 30 người theo chủ nghĩa Ly khai trên Speedwell, bao gồm cả những người theo Chủ nghĩa Công giáo khác đang cư trú ở Anh. Hai con tàu lên đường đến Thế giới Mới vào ngày 15 tháng 8. Tuy nhiên, các rò rỉ ở Speedwell buộc chúng phải kéo đến Dartmouth để sửa chữa. Khởi hành trở lại hai tàu khởi hành khoảng 300 dặm vào Đại Tây Dương trước khi nó trở nên rõ ràng rằng Speedwell đã quá bị rò rỉ để xử lý một chuyến đi biển. Miễn cưỡng, họ quay trở lại cảng Plymouth gần nhất của Anh, nơi hàng hóa và hành khách của Speedwell được chuyển đến Mayflower vốn đã đông đúc. Một số hành khách đã có đủ khởi đầu sai lầm và quyết định rời khỏi nhóm. Cuối cùng, vào ngày 6 tháng 9 (ngày 16 tháng 9 theo lịch ngày nay) chiếc Mayflower khởi hành từ Cảng Plymouth. Một đài tưởng niệm được gọi là Bậc thang Mayflower tồn tại ngày nay để đánh dấu nơi những người Hành hương rời khỏi đất Anh lần cuối. Những tấm bưu thiếp hình ảnh của địa điểm du lịch nổi tiếng này tồn tại ít nhất từ ​​năm 1902 cho đến ngày nay và nó đã được phục hồi cẩn thận cho lễ kỷ niệm 400 năm.
Trong nửa đầu của chuyến đi, thời tiết khá yên bình. Tháng 10 mang đến những cơn bão đầu mùa đông ở Bắc Đại Tây Dương. Tiến độ chậm lại và con tàu bị lật trên biển động như được mô tả trên một số tem Mayflower ở trên.
Cuối cùng, sau sáu mươi sáu ngày trên biển, một đường bờ biển đã xuất hiện. Tất nhiên, họ đã đến Cape Cod vào giữa tháng 11.
Cố gắng đi về phía nam đến đích đã định ở cửa sông Hudson, họ lại gặp phải thời tiết khắc nghiệt và suýt bị đắm tàu. Quay về phía bắc, họ vòng qua Cape Cod và thả neo gần Tỉnh lỵ ngày nay. 

Sự kiện này được phản ánh trong trang bìa ngày đầu tiên của tạp chí bưu chính phi lợi nhuận Hoa Kỳ 8.5c phát hành ngày 4 tháng 12 năm 1986.

Mayflower Compact

Đã quá muộn trong mùa giải và với sự khốn khổ, bệnh tật và cái chết vẫn tồn tại sau chuyến đi dài, William Bradford và các thủ lĩnh Pilgrim khác quyết định thành lập thuộc địa của mình ở nơi được gọi là New England.

Không có hiến chương hoàng gia và do đó bất kỳ sự bảo vệ nào từ Vương miện đưa ra, họ đã viết và tất cả 43 người đàn ông đã ký vào một tuyên bố khi vẫn ở trên tàu Mayflower để hình thành văn bản quản trị ban đầu cho thuộc địa mới.

Được biết đến với tên gọi Mayflower Compact, nó đã trở thành nền tảng ban đầu cho các quyền hiến định ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ trong tương lai. Sự kiện quan trọng này là chủ đề của con tem 5c 1920 (SC 550).

Thành lập thuộc địa

Những người hành hương đã dành tháng sau để khám phá các địa điểm có thể có dọc theo Cape Cod và đường bờ biển liền kề. Bây giờ đang là mùa đông và Myles Standish và William Bradford dẫn đầu các cuộc thám hiểm lên bờ qua băng tuyết trong khi phụ nữ và trẻ em ở lại trong sự bảo vệ tương đối của con tàu.

Một lần nữa Isle of Man đã sản xuất một tờ giấy lưu niệm đẹp gồm hai con tem cho Triển lãm Ameripex ở Chicago vào năm 1986 có hình ảnh anh hùng địa phương Myles Standish hỗ trợ những người hành hương khám phá bờ biển đầy tuyết với con Mayflower đứng ngoài khơi (SC 310-311). 

Các bộ tộc Nauset và Patuxet của quốc gia Wampanoag trong khu vực ban đầu thù địch với những người định cư Pilgrim và vì lý do chính đáng. Năm 1614, một người Anh thuộc Công ty John Smith's Virginia, người đang khám phá và lập bản đồ đường bờ biển của New England, đã bắt cóc bất hợp pháp khoảng 20 dũng sĩ và sau đó bị bắt bán chúng tại chợ nô lệ ở Malaga, Tây Ban Nha.

Một số đã được các anh em Công giáo giải cứu và được giáo dục ở Châu Âu. Một con tên là Tisquantum (Sqanto) được một thuyền trưởng người Anh trả lại vùng đất Patuxet vào năm 1619.

Tuy nhiên, trong sự vắng mặt của ông, Wampanoag đã bị tàn phá bởi một bệnh dịch lây lan qua vùng đất của họ vào năm 1617 và 1618. Squanto nói tiếng Anh và nhanh chóng môi giới hòa bình thông qua các bản dịch của ông giữa các bộ lạc Patuxet địa phương và những người thuộc địa.

930Mayflower Hình 12Một loạt phim thiên niên kỷ 1999 khác của Vương quốc Anh có những Người hành hương tương tác với người bản xứ Patuxet (năm 1852 SC).

Những người hành hương đã chọn một địa điểm làng Patuxet trước đây để định cư dọc theo một bến cảng trên đất liền với con sông cung cấp nước ngọt.

Họ tự gọi mình là “Thuộc địa Plymouth” sau cảng cuối cùng của họ ở Anh. Plymouth Rock đánh dấu địa điểm ngày nay và là chủ đề của con tem 2c Mayflower Tercentenary năm 1920.

Trong khi những nơi trú ẩn đang được xây dựng trên nơi đã trở thành Đồn điền Plimouth, Mayflower phục vụ như một ký túc xá. Nạn đói và bệnh tật vẫn tồn tại trong suốt mùa đông với một số thương vong giữa những người định cư và thủy thủ đoàn của Mayflower. Vào đầu tháng 4 năm 1621 với tất cả các hành khách hiện đã lên bờ, Master Jones đưa thủy thủ đoàn còn lại của mình và một số thư từ và lên thuyền Mayflower trở về Anh, đến vào đầu tháng 5. 

Năm 1975, Liberia đã phát hành một bloc tem lưu niệm có hình con tem trên tem minh họa của Mayflower và hình vẽ hơi huyền ảo của Làng thuộc địa Plymouth để tôn vinh Bicentennial Hoa Kỳ.

Tàu Mayflower đã thực hiện thêm một số hoạt động buôn bán ven biển trước khi bị bán để làm phế liệu vào năm 1624, một kết cục tồi tệ cho một con tàu lịch sử.

Di sản

Di sản của Mayflower không chết cùng với con tàu. Thay vào đó, hình ảnh của nó nói lên nhiều người trên khắp thế giới về sự tự do khỏi sự đàn áp tôn giáo, sự cai trị thiết lập các quyền theo hiến pháp, sự kiên trì đối mặt với nguy cơ lớn, sự tin tưởng vào kết bạn với người dân bản địa và niềm tin lớn lao mà Chúa sẽ hướng dẫn và cung cấp. Đến Thế giới Mới chỉ là chương đầu tiên trong lịch sử định cư của New England và ngày nay nó là một phần không thể thiếu trong truyền thống Ngày Lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ.

Đối với sự quan tâm của philatelic, Mayflower là tên của Tạp chí của Câu lạc bộ Tem Hoa Kỳ của Vương quốc Anh và đỉnh của họ có hình ảnh của Mayflower được lấy từ con tem 1c 1920 của Hoa Kỳ. Hình ảnh của con tem tương tự này xuất hiện trên những con tem Cinderella được in vội vàng được dán vào thư gửi từ Mỹ từ Châu Âu qua Anh trong một cuộc đình công bưu chính quốc gia kéo dài 2-3 tháng vào năm 1971. “Bưu điện Mayflower” tồn tại ngắn ngủi này là một tiền thân của ngành chuyển phát nhanh tư nhân đang phát triển mạnh hiện nay. Cuối cùng, một bản sao của Mayflower đã được xây dựng ở Brixham, Anh vào năm 1957 như một món quà của người dân Vương quốc Anh cho người dân Hoa Kỳ như một cử chỉ của tình hữu nghị Anh-Mỹ. Thuyền trưởng Villiers đi thuyền Mayflower II đến Plymouth MA nơi nó thường trú tại Khu đồn điền Plimouth Eel River.

Hậu duệ

Trong số hơn 130 hành khách lên tàu Mayflower ở Plymouth, Anh, chỉ có 102 người sống sót để bước lên bờ ở Tân Thế giới, bao gồm cả hai trẻ sơ sinh được sinh ra trong chuyến hành trình. Tổng hội Hậu duệ của Mayflower được thành lập vào năm 1897 để xác định chính xác hậu duệ của các hành khách Mayflower. Bao gồm trong danh sách này có nhiều người nổi tiếng được tìm thấy trên tem bưu chính bao gồm các Tổng thống Hoa Kỳ (John Adams, John Quincy Adams, James Buchanan, Zachary Taylor, Ulysses S. Grant, James Garfield, Theodore Roosevelt, Calvin Coolidge, Franklin D. Roosevelt, và George HW Bush), các nhà lãnh đạo nước ngoài (Thủ tướng Anh Winston Churchill, Thủ tướng Canada Charles Tupper), các diễn viên (Humphrey Bogart, Henry Fonda, Marilyn Monroe, Bing Crosby Katherine Hepburn, Christopher Reeves), các nhân vật văn học (Ralph Waldo Emerson, Noah Webster, Ernest Hemingway) và những người đáng chú ý khác (phi công Amelia Aerhart, phi hành gia Alan Shepard, nhà phát minh George Eastman, nhà ngoại giao Hoa Kỳ Adlai Stevenson II). Một bộ sưu tập chủ đề quan trọng có thể được xây dựng xung quanh tổ tiên của riêng hành khách Mayflower.      

Bộ sưu tập tem của J. Fred Pritchard

Fred là một nhà dược học lâm sàng cư trú tại Bắc Carolina. Gần đây, ông đã khơi dậy niềm yêu thích từ thời trẻ của mình sau khi quản lý một số bức thư, tem và bìa 70-140 tuổi được truyền lại từ ông nội của ông, một người quản lý bưu điện lâu năm trong một cộng đồng nông thôn ở Tây Quebec, Canada. Ngoài APS, anh còn là thành viên của Hiệp hội Philatelic Bắc Mỹ của Anh và Hiệp hội Philatelists vùng cực Hoa Kỳ. 

điền vào from

Liên Hệ

Bạn cần bất cứ tem gì hãy liên hệ ngay với tôi nhé .