Sưu Tập tem của các họa sĩ nổi tiếng trên thế giới - Art on stamp

Kính mời Các bạn xem nội dung về cuộc đời và sự nghiệp các họa sĩ vẽ tranh thời xưa để biết trường phái hội họa và các bức tranh nổi tiếng trên thế giới nếu chọn tem mua bạn click vào buton: "Mua tem hội họa - Art on stamps" sẽ vào trang tem hội họa để bạn chọn con tem có các bức tranh do các họa sĩ  thời xưa đã vẽ. 
liên hệ gởi mã số tem tới zalo hoặc viber 0908338796 

cửa hàng tem sách sẽ liên hệ với bạn sớm nhất.
Chúc bạn chọn được nhiều tem đẹp như ý.

 Vincent Van Gogh - Vincent 

Vincent van Gogh là một trong những họa sĩ nổi tiếng vĩ đại nhất thế giới. Đêm đầy sao, Quán café Terrace vào ban đêm, Hoa hướng dương, Hoa diên vĩ, những bức chân dung của chính họa sĩ… là những hình ảnh được yêu thích, phổ biến trên khắp thế giới.

Michelangelo (1475-1564) điêu khắc gia nổi tiếng nhất trong lịch sử nghệ thuật Công Giáo

Michelangelo di Lodovico Buonarroti Simoni là một nhà điêu khắc, kiến trúc sư, hoạ sĩ và thi sĩ Ý đã có sức ảnh hưởng mãnh liệt đến nền tảng Mĩ Thuật Phương Tây sau này. Cùng với Leonardo da Vinci, ông đã tạo ra giá trị rực rỡ cho thời kỳ Phục Hưng Đỉnh Cao. Michelangelo tự coi là một người con của thành Florence hào hoa, cho dù ông được sinh ra vào ngày 6-3-1475 tại một khu làng nhỏ của vùng Caprese, gần kề thủ phủ Arezzo. Ông đã có một ràng buộc chặt chẽ với thành phố quê hương, với nền tảng mĩ thuật, văn hoá của thành phố Florence trong suốt cuộc đời mình. Tuổi thanh xuân của ông trôi qua phần lớn tại thành Rome khi làm việc cho các Giáo Hoàng nhưng một tâm niệm luôn day dẳng trong ông là nếu chết thì mong được chôn cất tại Florence. Và tâm nguyện đó đã được hiện thực hoá, ông đã vĩnh viễn siêu thoát trong một khu tưởng niệm tại nhà thờ Santa Croce.

Johannes Vermeer xếp hạng thứ 48 trong danh sách các Họa sĩ nổi tiếng, ông sinh ngày 31-10-1632 tại Thành phố Delft, nước Hà Lan.

Sau khi qua đời, cái tên Vermeer nhanh chóng rơi vào quên lãng. Mãi cho đến năm 1866, nhà phê bình nghệ thuật người Pháp Thore Burger cho xuất bản tập chuyên luận về các bức tranh của Vermeer mới làm sống lại tên tuổi nghệ thuật của ông.

Và gần đây nhất (năm 1996), một cuộc triển lãm toàn bộ tranh của Vermeer đã diễn ra tại Bảo tàng Mauritshuis ở thành phố Dan Haag, Hà Lan. Đây là một sự kiện văn hóa lớn trong sinh hoạt văn hóa thế giới như công tác tổ chức triển lãm, công tác bảo tồn bảo tàng, vấn đề khoa học và nghệ thuật thương mại… nhưng gây tiếng vang và tranh luận sôi nổi nhất lại là bàn về thuần túy nghệ thuật Vermeer.

Không chỉ là một họa sĩ nổi danh thế kỷ XVII, Peter Paul Rubens (1577 – 1640) còn là một nhà ngoại giao được phong tước bởi cả vua Philip IV của Tây Ban Nha lẫn vua Charles I của Anh

Một học giả uyên bác nghiên cứu khoa học nhân văn, một cố vấn thân cận cho đức vua, một hiệp sĩ đáng kính, một nhà sưu tầm nghệ thuật tâm huyết. Thật khó để giới thiệu hết về những thành tựu trên nhiều lĩnh vực của con người đa tài này.  Rubens được coi như “một trong những họa sĩ quan trọng nhất và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại” (theo Wendy Beckett).Gọi Rubens là “danh họa cung đình” không phải để nhấn mạnh đến quyền thế chính trị trong tay ông, mà là bởi trước ông, không có họa sĩ phương Tây nào có được sự bảo trợ đầy quyền lực như Rubens cả. Ông là một trong số những họa sĩ hiếm hoi có thể sống thong dong bằng thu nhập từ chính nghề họa sĩ của mình. Được học hành bài bản trong một gia đình quý tộc, tài năng phi thường của Rubens sớm bộc lộ và được các quân vương châu Âu thời bấy giờ đặc biệt tán thưởng. Ông liên tục được đặt hàng vẽ tranh từ phía các triều đình, chủ yếu là tranh về đề tài tôn giáo, tranh lịch sử, tranh thần thoại, hoặc vẽ chân dung.

Albrecht Dürer và tác phẩm “Bàn tay nguyện cầu”

Albrecht Dürer sinh ngày 21/05/1471 tại Đức. Ông là một họa sĩ, một nhà đồ họa và một lý thuyết gia về nghệ thuật nổi tiếng ở châu Âu.
Albrecht Dürer sinh năm 1471 tại Nüremberg và mất tại đây năm 1528. Do thân phụ là thợ kim hoàn nên ngay từ tuổi thiếu niên ông đã phải học nghề kim hoàn, sau đó học vẽ với họa sĩ Michael Wolgemut tại Nüremberg.
Thời trẻ ông đi khắp nước Ý, sau này là Hà Lan và là một trong vài họa sĩ Đức đầu tiên đã du nhập chủ nghĩa Phục hưng của các bậc thầy hội họa người Ý vào nước Đức. Ông không chỉ là một họa sĩ vẽ tranh sơn dầu tuyệt đẹp mà còn có những đóng góp quan trọng trong việc phát triển kỹ thuật khắc gỗ và khắc kim loại.

Họa sĩ Raphael

Raphael tên thật là Raffaello Sanzio da Urbino, là một họa sĩ nổi tiếng người Ý. Ông là một họa sĩ cùng thời với các danh họa Michelangelo và Leonardo da Vinci, và cả ba người đều là những người thầy vĩ đại của hội họa thế giới vào thời đó.
Họa sĩ Raphael là một người đam mê sáng tác, ông vẽ không ngừng nghỉ và đã có một xưởng vẽ rất lớn. Đến nay, nhiều tác phẩm của ông được tìm thấy ở tòa thánh Vatican. Bức bích họa Raphael Rooms của Raphael được đặt ngay ở vị trí trung tâm, đây được xem là bức họa đẹp nhất của danh họa này. Một tác phẩm nổi tiếng khác của Raphael được trưng bày tại tòa nhà Vatican Stanza della Segnatura là "The School of Athens".
Danh họa Raphael qua đời ngày 06/04/1520 tại Rome, Ý.

 Thiên tài người Ý - Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci là một thiên tài trong nhiều lĩnh vực như hội họa, điêu khắc, kiến trúc, khoa học… Tài năng của ông được biết đến nhiều nhất trong lĩnh vực hội họa với những kiệt tác như “Bữa ăn tối cuối cùng”, “Mona Lisa” với nụ cười bí ẩn…

Mùa xuân của Botticelli: Thành tựu mỹ thuật cho muôn đời 

họa sĩ người Italy Sandro Botticelli. Ông là họa sĩ tài năng với lối vẽ độc đáo, thường thể hiện nhiều tư tưởng tiến bộ trong các chủ đề thần thoại, gắn các nhân vật truyền thuyết với đời thực.

Pablo Ruiz Picasso thường được biết tới với tên Pablo Picasso hay Picasso là một họa sĩ và nhà điêu khắc người Tây Ban Nha. 

Picasso được coi là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng bật nhất trên thế giới của thế kỉ 20, ông cùng với Georges Braque là hai người sáng lập trường phái lập thể trong hội họa và điêu khắc.
Không chỉ là một Đại danh hoạ, Pablo Picasso còn là chiến sĩ đấu tranh không mệt mỏi cho HOÀ BÌNH,TỰ DO và TIẾN BỘ XÃ HỘI. Bằng tài năng và trí tuệ của mình, Picasso luôn đứng về phía nhân dân lao động, những người cùng khổ và đấu tranh chống lại áp bức, bất công, chống lại chủ nghĩa phát xít, đế quốc.

Pablo Ruiz Picasso thường được biết tới Salvador Dalí và cơn say siêu thực

Salvador Felipe Jacinto Dalí Domènech hay Salvador Felip Jacint Dalí Domènech (11 tháng 5, 1904 – 23 tháng 1, 1989), thường được biết đến bằng cái tên Salvador Dalí, là nghệ sĩ sinh ra tại Figueras, xứ Catalonia, Tây Ban Nha. Ông được coi như một trong những hoạ sĩ có ảnh hưởng lớn nhất trong thế kỷ 20 với phong cách siêu thực. Dalí là một họa sĩ lành nghề, nổi tiếng với những hình ảnh ấn tượng và kỳ lạ trong các tác phẩm siêu thực của mình.

 chọn tem mua bạn click vào buton: "Mua tem hội họa - Art on stamps" sẽ vào trang tem hội họa để bạn chọn con tem có các bức tranh do các họa sĩ  thời xưa đã vẽ. 
liên hệ gởi mã số tem tới zalo hoặc viber 0908338796 

cửa hàng tem sách sẽ liên hệ với bạn sớm nhất.
Chúc bạn chọn được nhiều tem đẹp như ý.

WWW.CUAHANGTEMSACH.COM

Giao lưu tem thư sưu tập, cung cấp tư vấn nhiều thể loại tem thư vật phẩm sưu tập, nhiều chuyên đề tem mới nhất cho bạn
liên hệ: zalo & viber 0908338796