TEM DANH LAM THẮNG CẢNH THẾ GIỚI - UNESCO

Home / SHOP TEM DANH LAM THẮNG CẢNH THẾ GIỚI

TEM DANH LAM THẮNG CẢNH THẾ GIỚI

Tem Danh Thắng – hay còn gọi là tem phong cảnh hay kiến trúc, nét văn hóa, cổ truyền dân tộc, địa danh được tổ chức UNESCO công nhận, Đây là 1 chuyên đề lớn được hầu hết dân sưu tập tem yêu thích và sưu tầm nó vừa mang tính chất lịch sử văn hóa đất nước con người và hoàn toàn là 1 di tích văn hóa lịch sử như một bộ bách khoa sống động bằng hình ảnh thông qua con tem nhằm đem đến cho mọi người nhiều kiến thức bổ ích và sâu rộng. Trong shop tem nầy tôi sẽ cố gắng cập nhật các bộ tem phong cảnh, Văn hóa tuyệt đẹp của THẾ GIỚI Các bạn chờ xem nhé.
Di sản thế giới là di chỉ hay di tích của một quốc gia như rừng, dãy núi, hồ, sa mạc, tòa nhà, quần thể kiến trúc hay thành phố… do các nước có tham gia Công ước di sản thế giới đề cử cho Chương trình quốc tế Di sản thế giới, được công nhận và quản lý bởi UNESCO.
Những vị trí được đưa vào danh sách di sản thế giới có thể được nhận tiền từ Quỹ Di sản thế giới theo một số điều kiện nào đó. Chương trình này được thành lập bởi Công ước về Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, gọi tắt là Công ước di sản thế giới, nó được Đại hội đồng UNESCO chấp nhận ngày 16 tháng 11 năm 1972. Tính đến năm 2004, có tất cả 788 di sản được liệt kê, trong đó có 611 di sản về văn hóa, 154 di sản về những khu thiên nhiên và 23 di sản thuộc cả hai loại. Các di sản đó hiện diện tại 134 quốc gia.
Một di tích văn hóa phải xác thực, có ảnh hưởng sâu rộng hoặc có bằng chứng độc đáo đối với sự phát triển của nghệ thuật kiến trúc, hoặc di tích đó phải gắn liền với tư tưởng hay tín ngưỡng có ý nghĩa phổ biến, hoặc là điển hình nổi bật của một lối sống truyền thống đại diện cho một nền văn hóa nào đó.
Một di chỉ thiên nhiên có thể điển hình cho một giai đoạn, các quá trình tiến hóa địa cầu, hoặc cho những biến đổi sinh thái học, hoặc bao gồm những vùng cư trú tự nhiên các loài thú bị lâm nguy.
Di chỉ thiên nhiên có thể là một khung cảnh đẹp khác thường, một cảnh quan ngoạn mục, hoặc là một khu bảo tồn số lượng lớn các động vật hoang dã.
Trân trọng kính mời quý khách thưởng ngoạn.
Thân Ái
HongDuc

 

 

SHOP TEM NẦY ĐANG ĐƯỢC XÂY DỰNG VÀ CẬP NHẬT THÔNG TIN