DANH SÁCH SẢN PHẨM BÁN


 


 

 


 

 

 
NHỮNG BỘ TEM  ĐẶC SẮC
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn

 

 
 
Charles Darwin nhà tự nhiên học người Anh
 
Charles Darwin
 

Charles Darwin sinh ngày 12-02-1809 tại Shrewsbury, Shropshire (Anh). Ông là người con thứ 5 trong gia đình danh giá, giàu có gốc Anh và là người con trai thứ 2 của ông bà Robert Waring Darwin và Susannah Wedgwood.

Charles Darwin là một nhà tự nhiên học người Anh, nổi tiếng với học thuyết tiến hóa và chọn lọc tự nhiên. Cuốn sách "Nguồn gốc muôn loài" của ông được xuất bản vào năm 1859 viết về nguồn gốc tiến hóa với sự biến đổi như lời giải thích khoa học bao quát về sự đa dạng hóa trong tự nhiên.

Sau khi xuất bản cuốn "Nguồn gốc muôn loài", Charles Darwin tiếp tục viết về các lĩnh vực thực vật học, địa chất học và động vật học cho đến khi ông qua đời năm 1882.

Điều quan trọng đối với công việc của Charles Darwin là được những người đương thời thừa nhận. Năm 1839, ông được bầu vào Hiệp hội Khoa học Hoàng gia và năm 1878 được bầu vào Viện Khoa học Pháp. Ông mất ngày 19-04-1882 tại Down, Kent (Anh) và được long trọng an táng tại Tu viện Westminster (Anh).

Ngày 12-02-2009, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem "Kỷ niệm 200 năm sinh Charles Darwin (1809 - 1882)" gồm 1 mẫu giá mặt 2.000đ.

 

 

Trong thời gian học ở Đại học Edingburgh, Darwin bỏ bê việc học y khoa để tìm hiểu những loài động vật biển có xương sống. Sau đó ông học ở Đại học Cambridge, ở đây người ta khuyến khích đam mê nghiên cứu khoa học. Trong suốt chuyến hành trình năm năm sau đó ông có những quan sát và lý thuyết ủng hộ cho ý tưởng thống nhất sinh học của Charles Lyell. Ông củng trở thành tác giả nổi tiếng sau khi xuất bản nhật ký về chuyến hải hành. Tự vấn về sự phân bố của các loài hoang dã và các hóa thạch theo phân vùng địa lý, Darwin đã tìm hiểu về sự biến đổi hình thái của các loài và phát triển lý thuyết chọn lọc tự nhiên vào năm 1838. Ông hoàn thành lý thuyết vào năm 1858. Khi đó Alfred Russel Wallace gởi đến ông bài luận cũng về ý tưởng như vậy. Sau đó cả hai cùng hợp tác để xuất bản lý thuyết này.

Cuốn sách Nguồn Gốc Muôn Loài (On the Origin of Species, 1859) của ông nói rằng tiến hóa qua các thế hệ là do biến dị và điều này cung cấp lời giải thích khoa học cho sự đa dạng trong tự nhiên. Ông kiểm định sự tiến hóa của loài người và chọn lọc giới tính trong các cuốn Dòng dõi của Con người (The Descent of Man), Quá trình Chọn lọc Liên quan đến Giới tính (Selection in Relation to Sex), sau đó là Biểu lộ Cảm xúc ở Con người và Loài vật (The Expression of Emotions in Man and Animals). Những nghiên cứu của ông về thực vật được xuất bản trong một loạt cuốn sách. Cuốn cuối cùng của ông là về các loài địa côn trùng và ảnh hưởng của chúng đối với đất.

Để ghi nhận công lao to lớn của Darwin, ông là một trong năm người không thuộc Hoàng gia Anh của thế kỷ 19 được cử hành quốc tang và được chôn ở Westminster Abbey, cạnh mộ của John Herschel và Isaac Newton.

 

Tin sưu tập internet

Trân Trọng
HongDucStamp

 

             
 

Copyright ©2011 cuahangtemsach.com