DANH MỤC SẢN PHẨM


 
NHỮNG BỘ TEM  ĐẶC SẮC
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn

 

 

 

 

 

Bộ tem Cộng đồng các dân tộc Việt Nam - 2005
 
 

Bộ tem Cộng đồng các dân tộc Việt Nam

 

Sheet tem in đẹp khổ lớn A4 chứa 54 tem
tặng folder đựng rất đẹp do Công Ty tem Việt nam Phát hành
đây là bộ tem có giá trị cao về mặt văn hóa Việt nam và trên thị trường tem quốc tế

Cộng đồng các dân tộc Việt Nam

Ngày 30/8/2005, Bộ Bưu chính, Viễn thông (MPT) phát hành đặc biệt bộ tem

Đất nước Việt Nam là địa bàn cư trú và sinh sống của 54 dân tộc anh em trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Họ đã tồn tại và chung sống đoàn kết hàng ngàn nằm trên dải đất thân thương hình chữ S và làm nên một Việt Nam giàu bản sắc, được kết tinh từ những đặc trưng văn hoá của 54 dân tộc anh em .

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, Bộ Bưu chính Viễn thông phát hành bộ tem “Cộng đồng các dân tộc Việt Nam” với qui mô đồ sộ nhất từ trước đến nay. Đây là bộ tem phổ thông có nhiều mẫu nhất trong lịch sử tem Bưu chính cách mạng Việt Nam, với 54 mẫu thể hiện hình ảnh đặc trưng của 54 dân tộc sinh sống trên dải đất Việt. Trên nền nghệ thuật và phong cách thiết kế chủ đạo của mẫu tem  dân tộc Kinh, được lựa chọn ra từ cuộc thi thiết kế mẫu, các hoạ sỹ thể hiện các mẫu thiết kế của các dân tộc còn lại theo phong cách đã được chọn để bộ tem vừa đảm bảo tính chính trị vừa có được sự hài hoà chung cả về nội dung và mỹ thuật của tất cả các mẫu tem trong bộ. 54 mẫu tem trong bộ có cùng giá mặt tem phổ thông 800đ, được in trên một tờ tem  (7 tem  x 8 hàng), trong đó, 54 mẫu tem được sắp xếp theo bảng chữ cái tên gọi của các dân tộc và 2 vi nhét mang hình ảnh quốc kỳ, trống đồng Đông Sơn và các dòng chữ:  “Kỷ niệm 60 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”. Các mẫu tem trong bộ đều có chung màu nền, thiết kế tràn lề, khai thác chủ yếu về nhân chủng học, cả tờ tem có bố cục, phong cách thể hiện hài hoà, ăn nhập cả về nội dung cũng như hình thức thể hiện, giống như một cuốn sách ảnh hấp dẫn, độc đáo ghi lại hình ảnh đặc trưng của 54 dân tộc người Việt.


Bên cạnh việc phục vụ nhu cầu cước phí trên mạng Bưu chính, bộ tem “Cộng đồng các dân tộc Việt Nam” còn là một công trình nghệ thuật có giá trị bảo tồn và nghiên cứu, góp phần  gìn giữ, tôn vinh, tuyên truyền và giáo dục truyền thống yêu nước, phát huy những giá trị văn hoá đích thực của dân tộc Việt Nam.

 

 

Bộ tem Cộng đồng các dân tộc Việt Nam đã được bình chọn là một trong ba bộ tem đẹp nhất tại Đại hội tuyển chọn tem nước ngoài đẹp nhất lần thứ 5 tại Trung Quốc.

Bộ tem đã được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam với 3 điểm kỷ lục: bộ tem có thời gian triển khai lâu nhất (từ tháng 10-2004 đến tháng 9-2005), bộ tem thu hút số hoạ sĩ tham gia đông đảo nhất (20 họa sĩ) và bộ tem có nhiều mẫu nhất trong lịch sử tem bưu chính cách mạng Việt Nam (54 mẫu).
 

Bộ tem về các dân tộc VN sẽ lập kỷ lục Guinness


 

Theo Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn Thông Trần Đức Lai, Hội đồng xét kỷ lục Guinness thế giới đã gửi thư chính thức đề nghị bộ Bưu chính Viễn thông lập hồ sơ về bộ tem "Cộng đồng các dân tộc Việt Nam" gửi cho hội đồng để xem xét công nhận kỷ lục Guinness cho bộ tem này.tin sưu tập của CTY TEM VIET NAM VÀ TTXVN

 
 
 
 
 
 
             
 

Copyright ©2011 cuahangtemsach.com