DANH SÁCH SẢN PHẨM BÁN


 
NHỮNG BỘ TEM  ĐẶC SẮC
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn


 

 


 

ADS - QUẢNG CÁO

 

 

 

 

Các tác phẩm văn học Nổi Tiếng
 
 

01 - Các tác phẩm Văn học Nổi tiếng của Thiếu nhi  trên bộ  tem bưu

chính Mỹ  - Ph 1993.


Bộ tem  được lấy từ  cãm hứng những quyển sách kinh điển đại diện cho một số trong những câu chuyện yêu thích và phổ biến nhất, được phát hành giải trí  cho thế hệ độc giả trẻ.

Bốn cuốn sách nổi tiếng "Người phụ nử nhỏ , Rebecca trang trại Sunnybrook, Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" và "Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn".

Cuốc sách của Louisa May Alcott của ""Little Women - Phụ nữ nhỏ" là một thành công ngay lần phát hành đầu tiên, bán 60.000 bản in vào năm 1868. "Rebecca trang trại Sunnybrook," viết bởi Kate Douglas Smith Wiggin, bán vào năm 1903.  được chuyển đổi thành một vở kịch và sau đó là một bộ phim.

"Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" được lấy cảm hứng từ chuyến đi của tác giả Laura Ingalls Wilder như một đứa trẻ trên đồng cỏ Mỹ. Cuốn sách đã được xuất bản vào năm 1935. Mark Twain đã viết về những trải nghiệm thời thơ ấu của mình dọc theo sông Mississippi trong thế kỷ 19.

 

"Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn" đã được những độc giả  người thuộc mọi lứa tuổi trên toàn thế giới hoan nghênh.

 Tiểu thuyết  Rebecca của trang trại Sunnybrook
 


 

 


Mặc dù cô đã viết hơn 20 cuốn sách trẻ em, 
NHƯNG TÁC PHẨM NỔI TIẾNG NHẤT CỦA Kate Douglas Wiggin   Rebecca cuốn tiểu thuyết đáng yêu của cô trang trại Sunnybrook. Sinh Kate Smith tại Philadelphia vào năm 1856, cô đã dành thời thơ ấu ở Maine.
 
Di chuyển đến California ở tuổi 17, cô đã thành lập các trường mẫu giáo đầu tiên ở phương Tây, cũng như một trường đào tạo cho giáo viên. Để gây quỹ cho các dự án mẫu giáo của mình, Wiggin bắt đầu viết cuốn sách của trẻ em. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của cô, The Story of Patsy, được xuất bản vào năm 1883, và được theo sau bốn năm sau đó bởi vô cùng phổ biến Birds Christmas Carol. Chiến thắng lớn nhất của cô, Rebecca trang trại Sunnybrook, đã được xuất bản vào năm 1903.

Một trong những câu chuyện cho trẻ em gái Nữ Little đối thủ Louisa May Alcott, câu chuyện sống động cho cuộc phiêu lưu của Rebecca Randall, người đã rời khỏi trang trại Sunnybrook sau cái chết của cha cô để sống với bà dì của cô. Nhiều người trong số các nhân vật, địa điểm của cuốn tiểu thuyết, và các sự kiện đã được thực hiện từ thời thơ ấu của Wiggin ở Maine.
 
Ngoài việc viết những câu chuyện của trẻ em, cô ấy cũng đã viết một số cuốn sách người lớn và một cuốn tự truyện.
 

 

  

Tiểu thuyết Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên


Lấy cảm hứng từ những chuyến đi thời thơ ấu của mình thông qua các biên giới không phát triển của Midwest, Laura Ingalls Wilder của loạt được gọi là "Little House" cuốn sách, đã được ca ngợi như là một câu chuyện văn học sống động ở biên giới Mỹ.
 
Sinh năm 1867 tại Pepin, Wisconsin, Wilder đi du lịch với gia đình bằng cách wagon phủ thông qua Kansas, Minnesota, và Lãnh thổ Dakota, nơi cô gặp và kết hôn với Almanzo Wilder. Mặc dù có thiếu thốn và công việc khó khăn, cũng đã có nhiều lần hạnh phúc của tình yêu và tiếng cười, tất cả đều được chụp trong kinh điển đáng yêu của cô.
 
 biên tập viên trong 12 năm cho Tạp chí  Ruralist Missouri, Wilder bắt đầu ghi lại kinh nghiệm thời thơ ấu của mình do sự thúc đẩy của con gái mình. Xuất bản vào năm 1935, Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên theo cuốn sách đầu tiên của cô, Little House in the Woods Big. Bảy cuốn sách khác sau này đã trở thành một phần của loạt bài này. Nhận nồng nhiệt của công chúng, sự phổ biến của cuốn sách của mình đã được thúc đẩy bởi sự thành công của phim truyền hình, lần đầu tiên phát sóng vào năm 1974( tại Mỹ ).

 

 

 

Bộ phim từng làm rung động hàng triệu triệu trái tim khán giả thế giới “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” đả được chiếu  trên kênh KidsTV-VTC11 sau hơn 15 năm kể từ khi được phát sóng lần đầu tiên vào năm 1996 ( tại Việt Nam ).Sơ Lược nội dung Phim

Rừng Big Woods mênh mông rậm rạp là nơi ẩn mình của hươu nai, chồn cáo, thỏ sóc và cũng là giang sơn của chó sói, mèo rừng, gấu đen, báo đen. Giữa rừng Big Woods có một ngôi nhà gỗ nhỏ, nơi có một cô bé sống cùng với bố mẹ, chị gái và em gái. Cô bé tên là Laura Ingalls - cái tên rực sáng trên văn đàn Mỹ và thế giới suốt mấy thập kỷ qua với bộ sách gồm 9 tập đã được chuyển thành phim dưới tựa đề “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”.

 

“Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” là bức tranh khắc hoạ sinh động nhất về cuộc sống khai phá đầy mạo hiểm của những bàn tay nhỏ bé nhưng có một sức mạnh thần kì: sức mạnh của lòng nhân hậu và tình thương yêu chân thật.

Bộ phim được thực hiện ròng rã suốt gần 10 năm với 9 phần và 206 tập được phát sóng lần đầu tiên vào năm 1974. Chuyện phim cũng là câu chuyện có thật của gia đình tác giả Laura Ingalls Wildew từ thuở khai hoang vào khoảng những năm cuối thập niên 60 của thế kỷ trước.

 

Đã hàng thập kỷ trôi qua, bối cảnh có thật trong câu chuyện của bộ phim có sức sống vượt thời gian cũng trở thành một địa danh du lịch nổi tiếng của tiểu bang Kansas (Mỹ). “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”hiện vẫn còn giữ lại gần như nguyên vẹn những hình ảnh, kỷ vật từ thưở sơ khai của gia đình nhà Laura Ingalls.

  
  

Tiểu thuyết Cuộc phiêu lưu của Huckleberry FinnDựa trên kinh nghiệm thời thơ ấu của mình dọc theo sông Mississippi, cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn của Mark Twain cung cấp một hồ sơ sống động của thế kỷ 19 Mỹ. Bắt đầu vào năm 1876 như là một phần tiếp theo The Adventures of Tom Sawyer, cuốn sách mô tả những cuộc phiêu lưu của hai chạy trốn - cậu bé Huckleberry Finn và một nô lệ tên là Jim - khi họ đi du lịch trên một chiếc bè xuống sông Mississippi.
 
Được kể từ quan điểm của Huckleberry Finn, Twain sử dụng ngôn ngữ thực dụng để làm cho âm thanh bài phát biểu như cuộc trò chuyện thực của Huck, và bắt chước một nhiều của các thổ ngữ khác nhau để mang lại cho các nhân vật khác cho cuộc sống. Đó là sử dụng thực tế của bài phát biểu đó thiết lập công việc của Twain ngoài từ các nhà văn khác trong ngày và ảnh hưởng rất nhiều các tác giả hiện đại của Mỹ khác. "Tất cả các nền văn học Mỹ hiện đại đến từ ... Huckleberry Finn", Ernest Hemingway đã có lần nói.
 
Được nhiều người cho là một trong những tiểu thuyết Mỹ vĩ đại nhất từng được viết, cuốn sách là không phải không có kẻ thù của nó. Như khi nó lần đầu tiên được xuất bản năm 1885, cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn vẫn nhận được những lời chỉ trích vì thiếu đạo đức của Huck, cũng như cách cư xử chưa tinh chế của mình và ngữ pháp bất cẩn. Tuy nhiên, chủ đề của nó sâu sắc hơn, tranh luận cho sự bình đẳng và cơ hội phổ quát cho tất cả các chủng tộc.

 

 

 

 


Tiểu thuyết  Người phụ nử nhỏ  (Little Women)
 


Phần lớn là tự truyện, phụ nữ nhỏ kể về câu chuyện của bốn chị em gái lớn lên ở New England năm 1800. Ngay lập tức phổ biến với công chúng, cổ điển cho Mỹ vị thành niên hư cấu một câu chuyện gia đình lâu dài.
 
Là con gái của triết gia ghi nhận và cải cách giáo dục Bronson Alcott, Louisa May Alcott được bao quanh bởi thích của Ralph Waldo Emerson, Nathaniel Hawthorne, Oliver Wendell Holmes, và Henry David Thoreau - tất cả các cá nhân đã giúp hình thành nên ý tưởng cải cách xã hội. Khi liên doanh lý tưởng của cha cô nhiều lần thất bại, cô bắt đầu làm việc để hỗ trợ gia đình cô.
 
Một y tá cho quân đội Liên bang trong cuộc nội chiến, bà mô tả kinh nghiệm của mình trong cuốn sách thành công đầu tiên của cô, Sketches Bệnh viện. Năm 1867, cô trở thành biên tập viên của Bảo tàng của Merry, một tạp chí cho trẻ em gái. Do sự thúc đẩy của nhà xuất bản của mình để tạo ra một cuốn sách cho trẻ em gái, cô đã viết Phụ nữ ít. Xuất bản năm 1868-69, cuốn sách đã được một thành công ngay lập tức.

 

PHONG BÌ MẠ VÀNG TUYỆT ĐẸP CỦA MỸ - FDC GOLD 23K
Các tác phẩm Văn học Nổi tiếng của Thiếu nhi  trên bộ  tem bưu chính Mỹ ph 1993.
 


 

 


 

 

02 - Hình tượng nhân vật Jane Eyre  - Trên Bộ Tem Vương Quốc Anh
 

      Các chị em nổi tiếng Brontë phát hành 1980Charlotte Bronte, George Eliot, Emily Bronte, Elizabeth Gaskell

 

 

 

Charlotte Bronte

 

Charlotte Brontë là một tiểu thuyết gia Anh, là chị cả trong 3 chị em nổi tiếng Brontë, tác giả của những tiểu thuyết xếp vào hàng kinh điển của văn học Anh. Charlotte Brontë, người dùng bút danh Currer Bell, được biết đến với Jane Eyre, một trong những tiểu thuyết tiếng Anh nổi tiếng nhất mọi thời đại. Cuộc đời sáng tác của bà tuy không thật dài nhưng đã để lại cho hậu thế một tác phẩm tuyệt vời " jane eyre". Dường như chính Charlotte bronte đã hóa thân vào nhân vật Jane eyre, khắc họa nên xã hội nước Anh vào thế kỉ 19.

 

 

 

Hình tượng nhân vật Jane Eyre

    

Tác phẩm Jane Eyre lần đầu tiên được xuất bản vào năm 1847 dưới bút danh Curer Bell và sau này đã được tái bản nhiều lần. Đây là một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng và có ảnh hưởng sâu sắc nhất của nền văn học Anh. Tác giả đã kể lại hết sức cảm động câu chuyện cuộc đời một cô gái nghèo tỉnh lẻ tên là Jane Eyre đi làm gia sư phải vật lộn với số mệnh phũ phàng để bảo vệ phẩm giá và tự khẳng định địa vị của mình bằng chính cuộc sống lao động lương thiện. Jane Erey là hình tượng tiêu biểu của những số phận có vị thế hết sức khiêm nhường, bị xã hội ruồng rẫy nhưng đã dũng cảm đứng lên phản kháng lại bất công bằng tất cả ý chí, nghị lực và tâm hồn “nổi loạn” của mình. Cũng trong cuộc chiến không cân sức này, phẩm giá của Jane càng tỏa sáng. Cô cũng đã tìm lại được tình yêu- một tình yêu tự nguyện, thuần khiết, không vụ lợi, không kém phần lãng mạn, nồng nhiệt và vị tha. Đó chính là hạnh phúc đích thực suốt cuộc đời của Jane.

   

Do thành công vang dội của tiểu thuyết Jane Eyre, Charlotte Brontte đã được đẩy lên địa vị xã hội cao quý và có nhiều bạn văn nổi tiếng. Tác phẩm của bà đã châm ngòi cho phong trào bình đẳng trong giới văn học. Nhân vật chính Jane Eyre trong cuốn tiểu thuyết cùng tên có mối tương đồng với chính Charlotte Bronte-một phụ nữ kiên cường trong cuộc sống và đa cảm, cháy bỏng đam mê trong tình yêu.  

 

03 -  Năm 1979 được chỉ định của Liên Hiệp Quốc là Năm của Trẻ em,

Các bộ tem Vương quốc Anh minh họa các nhân vật trong các  cuốn sách cho trẻ em nổi tiếng:

 

  • The Tale of Peter Rabbit, của Beatrix Potter,

  • The Wind in the Willows, của  Kenneth Grahame

  • Winnie -the Pooh, của AA Milne,

  • Alice's Adventures in Wonderland, của  Lewis Caroll.

     

20 bloc tem về thơ ca Haiku của Nhật Bản phát

hành từ 1987-1988-1989
Haiku là loại thơ độc đáo của Nhật Bản ( tiếng Việt gọi là thơ Bài cú. Thể loại thơ haiku được ra đời vào thế kỉ 17 và phát triển mạnh cho tời hiện nay Nhà thiền sư thi sĩ lỗi lạc Matsuo Basho được thừa nhận là người khai sinh ra thơ haiku và các nhà thơ khác như ,Yosa Buson, Masaoka Shiki đã hoàn thiện nó cho ra đời nhiều tác phẩm hay tuyệt vời. Đây có lẽ là thể thơ ngắn nhất thế giới bởi mỗi bài haiku, thường chỉ vỏn vẹn 17 âm tiết trong 3 câu 5+7+5 Tổng số 17 âm tiết của một bài haiku được thu xếp thành 3 dòng thơ, thông thường với 5 âm tiết cho dòng thứ nhất, 7 âm tiết cho dòng thứ hai, và 5 âm tiết cho dòng thứ ba. Ba dòng thơ ấy không bắt buộc phải vần với nhau và cũng không cần những dấu chấm câu.


Bài thơ con ếch nổi tiếng sau đây của Matsuo Bashō trong tập Xuân nhật (Haru no hi, 1686) viết chung với đồ đệ, có cú pháp 5+7+5 âm tiết:


古池や (fu-ru-i-ke ya)
蛙飛込む (ka-wa-zu to-bi-ko-mu)
水の音 (mi-zu no o-to)
Tạm dịch:
Ao xưa;
con ếch nhảy vào -
tiếng nước xao.


Bài được biên soạn lại từ các bản tin thơ Haiku trên internet


Trong Mỗi bài thơ "haiku" ") là một phong cảnh đởi sống con người thời tiết thu gọn trong vẻn vẹn trong 17 âm tiết. Chỉ Trong 1 ít từ ngữ diễn đạt, nhà thơ đã diễn tả cảm nghĩ của mình trước thiên nhiên phong cảnh vị trí thời gian cho ta thấy một hình ảnh cả một vũ trụ trong một hạt cát, cả thiên đường trong một đóa hoa dại vv….

Thơ haiku không những được ưa chuộng ở Nhật bản , mà hầu như khắp nơi trên thế giới đều có người làm thơ bài cú. Ở Âu châu cũng như ở Bắc Mỹ có rất nhiều Hội thơ haiku, hội viên bao gồm đủ mọi thành phần và lứa tuổi. Ở Vancouver (Canada), ở Nantes (Pháp), và nhiều thành phố khác, đã có các trường dạy học sinh ngay từ các lớp tiểu học làm thơ haiku, Tại Việt Nam, người biết và yêu thích thơ haiku ngày càng tăng. Từ năm 2007, năm 2009 và năm 2011, thơ haiku được tổ chức tại Việt Nam theo thông lệ hai năm một lần, nhằm tạo sân chơi thể nghiệm sáng tác thơ cho giới yêu thích văn hóa - văn học Nhật Bản.


Các bài thơ Basho ( sưu tập internet )

Tên thật là Matsuo Kinsaku . Basho là bút danh ( tiếng Nhật Basho có nghĩa là cây chuối , vì Ông thích cây chuối nên lấy bút danh nầy). Ông sinh năm 1644, con trai út thứ bảy của một Samurai phục vụ cho lãnh chúa Thành Ueno . Ông làm thơ từ năm 20 tuổi . Năm 1672, ông đến Edo (ngày nay là Tokyo), thực hành Zen dưới sự chỉ dẫn của Thiền sư Butcho. Năm sau Ông xuất bản tập thơ đầu tiên mở đầu cho kiểu thơ riêng biệt của ông ( thơ haiku ) . Nhà thơ thường đi phiêu bạt nên có danh hiệu là "thi sĩ hành hương" . Năm 1694 Ông đi bộ xuống các tỉnh phía Nam của Nhật bị bệnh và chết ở tuổi 50 .Bực mình làm sao
cây sậy đâm ngang
lúc tôi vun gốc chuối!


Cành cây trơ trụi
bóng tối mùa thu thẫm dần
một con quạ đơn độc!


Nhuốm bệnh trên
đường lữ khách
tôi mơ cánh đồng khô đang bay nhảy

A! Ký ức kỳ diệu!
Vô vàn cảm xúc ngày qua
nhờ anh đào sống dậy!


Tiếng chuông đã dứt
cảm thấy mùi hương hoa
chắc hẳn hoàng hôn

Được người đưa tiễn
đưa tiễn người cuối cùng
mùa thu ở rừng Kiso


Trong ao xưa
con ếch nhảy vào
tiếng nước khua


Tiếng vượn, người ơi
đúa bé bỏ rơi đang khóc
chỉ gió mùa thu thôi!

Hoa rơi
nước mà ta khát
hóa mù sa trôi.


Lặng yên qua mấy từng không
lời ve ,
gõ thấu vào lòng đá xanh


Chập chờn
thân đóm dường như
tiền thân đã gọi kiếp phù du mang

Cỏ mùa hạ
đang chôn vùi
bao giấc mơ chiến thắng cố chinh nhân


Con đường ấy 
không người qua lại 
trời xẩm tối mùa thu


Nhẹ nhàng thanh thoát 
tiếng ve ca 
thấm vào non núi


Ve sầu vui hát 
không mảy may hay biết
chết đã gần kề


Đám mây trong ngày khổ ải
từ hình quỷ
chuyển sang hình Phật


Tóc mẹ còn đây
tan trong lệ nóng 
sương mùa Thu bayCác bài thơ Buson - ( sưu tập internet )

Taniguchi Buson (còn có tên là Yosa Buson ) là thi sĩ và họa sĩ .Ông sinh năm 1716 ở ngoại ô thành Osaka . Mồ côi cha mẹ từ nhỏ . Năm 1737 , Ông đến thành Edo học vẽ và làm thơ theo Basho . Năm 1772, ra mắt tập thơ đầu tiên . Người ta biết đến Ông nhiều như là một họa sĩ . Ông chết năm 1784 .


Băng qua vũng nông
bàn chân cô gái
vẩn bùn lên nước xuân trong


Hoàng hôn 
tiếng bắn chim trĩ vang dội
triền núi mùa xuân


Đàn nhạn đi rồi
cánh đồng trước cửa
dường như xa xôi


Chim vân tước bay
thở ra sương gió
dẫm lướt tầng mây


Các bài thơ Issa - ( sưu tập internet )

Kobayashi Nobuyki ( còn có tên là Kobayashi Yataro) sinh năm1763 tại Kashiwabara, tỉnh Shinano . Cuộc đời Ông nhiều bất hạnh . Ông mất mẹ thuở còn thơ ấu . Bà mẹ kế đối xử tàn tệ với Ông . Ông sống trong nghèo khổ . Con chết. Cuộc hôn nhân lần thứ hai không hạnh phúc . Tuy vậy , thơ Ông tràn đầy sự yêu đời . Năm 1777 Ông đến Edo tập làm thơ dưới sự dẫn dắt của Mizoguchi Sogan và Norokuan Chikua . Ông sinh sống nhiều nơi : Kyoto, Osaka, Nagasaki, Matsuyama ...Khi cha chết , Ông trở về Kashiwabara và cưới một thiếu nữ còn trẻ . Lúc nầy Ông đã nổi tiếng, vừa viết văn, vừa làm thơ . Ông viết trên 20.000 bài thơ haiku . Năm 1826, Ông cưới vợ lần thứ ba và mất năm 1827 .


Đến đây nào, với tôi
cùng chơi đùa chim sẻ
không còn mẹ trên đời


Gió mùa thu
địa ngục nào đây
cùng tôi giang hồ


Mẹ yêu ơi!
mỗi khi nhìn thấy biển
khi thấy biển khơi


Ôi những hạt sương
trân châu từng hạt
hiện hình cố hương


Tóc mẹ còn đây
tan trong lệ nóng
sương mù thu bay


Trăng soi
một bầy ốc nhỏ
khóc than đáy nồi.


Nào biết đâu là
hoa rơi có Pháp 
có Phật trong hoa.


Dưới bóng hoa đào 
một bầy đánh bạc
nhao nhao, nhao nhao.


Ôi con người
quắt quay len lác
giữa nghìn hoa tươi.


Trong thế giới này 
bước đi trên mái địa ngục 
ta nhìn hoa bay.


Ngày mù sương 
chư Thiên cũng thấy 
đời sao chán chường.


Nước nóng tắm rồi
vừa xong lạy Phật
hoa đào ta ơi!


Quan Âm Phật Bà
nơi nào có mặt 
anh đào ra hoa.


Này chú dế 
hãy làm người gác mộ
sau khi ta lìa đời


Đẹp biết bao
những trái ớt đỏ tươi
sau trận gió thu


Ruồi trên nón ta ơi
hôm nay vào thành phố
thành dân Edo rồi


Mưa xuân 
lá thư vứt bỏ
gió cuốn vô rừng

Các bài thơ Shiki - ( sưu tập internet )

Shiki Masaoka bút danh là Masaoka Tsunenori sinh năm 1867 tại Matsuyama , cha chết lúc Ông 5 tuổi . Bà mẹ là một nhà giáo đã dạy Ông văn học Nhật và làm thơ . Ông bắt đầu làm thơ từ năm 1885 . Năm 1892 , Ông ngưng học vì lý do sức khỏe và từ đó Ông chuyên tâm làm thơ haiku và tanka ( thơ ngắn). Ông xuất bản tờ báo Nippon chuyên về thơ Haiku . Năm 1894 Ông mắc bệnh lao phổi và mất năm 1902 .


Chim yến thoát rồi
một ngày Xuân đẹp
đến giờ tàn thôi


Họ đang phơi bo bo
phía trưóc cửa nhà kho
giăng ngang mành tre cũ.


Hực nồng lữa hạ bừng lên
lòng quay quắt nóng
nghe rền sấm vangThơ Haiku, thật giản dị bao hàm đầy đủ ý đồ cảm nhận và chia sẽ của tác giả Ta có thể hiểu được tình cảm của thi sỉ, một sự rung động một tình cảm nhè nhàng , hòa quyện hương sắc của trời đất sự vật trong cả 17 âm, chúng nói lên niềm vui sống hay sự cô đơn,: ngắn ngủi, phù du, trước sự vĩnh hằng và hiện hửu của thiên nhiên vạn vật.
Tôi cảm thấy rung động và yêu thích các Bloc tem nầy khi sở hửu chúng, tác già bài thơ và người họa sỉ thiết kế tem đã hòa quyện thành một tư tưởng và cảm nhận duy nhất.


 

Bloc tem Furusato của Nhật Bản chủ đề thơ Haiku.. được phát hành vào ngày 01 tháng 9 năm 2009. Hình ảnh trên trên tem với năm bài thơ haiku của bốn nhà thơ nổi tiếng cùng với hình ảnh Thành phố Matsuyama nằm ở Ehime trên đảo Shikoku. Thành phố này được biết đến với lâu đài nổi tiếng của nó và suối nước nóng truyền thống Dogo Onsen.. trong những con tem có Bài thơ haiku và hình nền liên quan đến bài thơ.

Chân dung 4 nhà thơ HAIKU Hiện đại trên bloc tem:

Nhà thơ haiku hiện đại Masaoka Shiki (1867-1902) Đây là bút danh của Masaoka Noboru. Ông là một nhà thơ Nhật Bản, tác giả và nhà phê bình văn học trong thời kỳ Minh Trị. Ông được coi là một nhân vật quan trọng trong sự phát triển của thơ haiku hiện đại.

Takahama Kyoshi, 1874-1959. Tên thật của ông là Kiyoshi, ông là một trong những đệ tử thân cận nhất của Masaoka Shiki. Kyoshi đã hoạt động trong thời kỳ Showa.

Natsume Souseki, 1867-1916., ông được coi là tiểu thuyết gia hàng đầu của Nhật Bản thời Minh Trị. Ông cũng là một nhà soạn nhạc và thơ Haiku kiểu Trung Quốc.

Kawahigashi Hekigoto, 1873-1937, ông là người tiên phong của thơ haiku hiện đại. Cùng với Takahama Kiyoshi,. Hekigoto xuất bản hai cuốn sách bình luận thơ Haiku.

 
Trân Trọng
HongDuc

 

Cứa Hàng Tem Sách
 
             
 

Copyright ©2011 cuahangtemsach.com