DANH SÁCH SẢN PHẨM BÁN


 
NHỮNG BỘ TEM  ĐẶC SẮC
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn


 

 


 

ADS - QUẢNG CÁO

 

 

 

 

Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới
 
 

 Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới trên tem Bưu chính Việt Nam

 

 


Vịnh Hạ Long - địa danh nổi tiếng của Việt Nam đã được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới, một lần nữa được khẳng định giá trị thông qua việc chính thức được công nhận là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do Tổ chức New7Wonders tổ chức bình chọn trên toàn thế giới.

 

Lễ công bố và đón nhận danh hiệu Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27/4/2012 và tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh) vào ngày 1/5/2012. Nhân sự kiện này, Bưu chính Việt Nam xin giới thiệu những bộ tem Bưu chính đã được phát hành giới thiệu hình ảnh về Vịnh Hạ Long.

 

1. Bộ tem 047: Vịnh Hạ Long (2 mẫu - phát hành năm 1959)

 

   

Đây là bộ tem đầu tiên của Bưu chính Việt Nam giới thiệu về Vịnh Hạ Long được thiết kế đơn giản (một màu), khuôn khổ nhỏ (37x26mm), thể hiện một khung cảnh duy nhất, nhưng cũng đã khắc họa tổng quan và có chiều sâu về phong cảnh vịnh Hạ Long .

Bộ tem in tại Hungari, theo phương pháp in ống đồng một màu, thay màu đổi giá 

 

2. Bộ tem 445: Phong cảnh Vịnh Hạ Long (10 mẫu - phát hành năm 1984)

 

 

Với 10 mẫu tem được thiết kế chi tiết với khuôn khổ lớn (52x37mm), bộ tem đã giới thiệu một cách đầy đủ và tổng quan hơn về những hình ảnh đặc sắc nhất của Vịnh Hạ Long. Điểm đặc biệt của của bộ tem này là khi xếp theo đứng thứ tự lần lượt của 10 mẫu tem theo chiều ngang ta sẽ có được một hình ảnh toàn cảnh theo thời gian từ lúc bình mình lên đến lúc hoàng hôn xuống trên Vịnh Hạ Long.

 

 

 

Bộ tem được in tại Liên Xô (cũ), theo phương pháp in ốp-xét nhiều màu.

 

3. Bộ tem 887: Thực vật tự nhiên Vịnh Hạ Long (7 mẫu - phát hành năm 2002)

 

 

Vịnh Hạ Long không những nổi tiếng về phong cảnh với hàng nghìn hòn đảo khác nhau, đây cũng là nơi tập trung đa dạng sinh học cao với những hệ sinh thái điển hình như hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ sinh thái rừng cây nhiệt đới..., trong đó có hàng ngàn loài thực vật vô cùng quý hiếm, tuyệt đẹp, nhiều loài chỉ có thể tìm thấy ở Hạ Long. Chính thảm thực vật ấy đã tạo nên cho Hạ Long một màu xanh huyền bí bao phủ khắp các đỉnh núi cheo leo, các vách đá, vách hang... 7 mẫu tem, giới thiệu 7 loài thực vật đặc hữu mới được phát hiện và chỉ có ở Vịnh Hạ Long, gồm: Hài vệ nữ hoa vàng; Sảng; Ngũ gia bì Hạ Long; Tra làm chiếu; Bướm bạc; Bông mộc; Móng bò thơm.

 

Việc phát hành bộ tem này có ý nghĩa khoa học và giáo dục cao, góp phần tuyên truyền về đa dạng sinh học của Việt Nam nói chung, Vịnh Hạ Long nói riêng.

 

Bộ tem được in ốp-xét nhiều màu tại Công ty In tem Bưu Điện.


 
4. Bộ tem 974: Tem phát hành chung Việt Nam - Pháp (2 mẫu - phát hành năm 2008)
  

 

 

Nhằm mở rộng mỗi quan hệ giữa Bưu chính các nước, ngày 15/10/2008, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem "Tem phát hành chung Việt Nam - Pháp” gồm 2 mẫu, giới thiệu phong cảnh Vịnh Hạ Long (Việt Nam) và Cửa Bô-ni-pha-xiô (Pháp). Đây là bộ tem phát hành chung đầu tiên giữa Việt Nam và Pháp. 

Bộ tem được in ốp-xét nhiều màu tại Công ty In tem Bưu Điện.


 

sưu tập thông tin của website www.vnpost.vn
 
Nếu các bạn muốn mua 1 trong những bộ tem đẹp về thắng cảnh tuyệt đẹp Vịnh Hạ Long trên  xin vui lòng liện hongducstamp nhé 0908338796
 
Cứa Hàng Tem Sách

 

 

Trân Trọng
HongDuc

 

 
 
             
 

Copyright ©2011 cuahangtemsach.com