DANH SÁCH SẢN PHẨM BÁN


 

Các Chủ Đề Đặc Biệt

 

NHỮNG BỘ TEM  ĐẶC SẮC
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn

 

 

 
 
CÁC CÂU CHUYỆN TEM VÀ TIỀN XU HAY


Con tem với chiếc cầu mái ngói Thanh Toàn (Thừa Thiên Huế) - chiếc cầu bằng gỗ mang nét kiến trúc văn hóa cổ Việt Nam thật Ư nghĩa
Vào năm 2010 trên 1 chuyến du lịch về miềnBắc & miền trung Tôi cùng 1 đoàn du lịch người Pháp có ghé thăm 1 vùng ngoại Ô xứ Huế đó là xă Thủy Thanh, trên đường đi tôi thấy cảnh làng quê thanh b́nh có ruộng lúa con trâu ngâm ḿnh mà trong sách giáo khoa hay các bài văn học Việt nam thường hay có .

con đường làng quê đẹp như tranh vẽ, hai bên đường là những ruộng lúa, các rặng tre nối tiếp nhau, như tách ta ra khỏi không khí ồn ào, náo nhiệt của phố phường đông đúc . chung quanh là đồng lúa, sông ng̣i, Và thật là tuyệt vời khi đến 1 chiếc cầu cả đoàn đều dừng lại chiêm ngưỡng 1 kỳ quan tuyệt diệu của Ông bà xưa tạo dựng 1 Chiếc Cầu mái ngói bằng gổ bắc qua một con mương đường làng nên thơ thật là đẹp, khung cảnh với các cây cổ thụ bèo trôi khiến ta có căm giác như về thời kỳ các vua Hùng xa xưa. chúng tôi ai nấy diều lặng người chiêm ngưỡng và điều có cảm xúc về nét văn hóa kiến trúc cổ nầy ( h́nh trên FDC, MAXIMCARD, FOLDER kỷ niệm )


Lịch sử Hỉnh Thành Chiếc Cầu ( sưu tập internet )

Thanh Thủy Chánh, thuộc xă Thuỷ Thanh, thị xă Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cách thành phố Huế khoảng 8 km về phía Đông Nam. Làng Thanh Thuỷ được thành lập vào thế kỷ XVI. Những di dân từ đất Thanh Hoá theo chúa Nguyễn Hoàng vào Thuận Hoá, có 12 vị tộc trưởng đă dừng chân lập nghiệp ở đây, tạo nên 12 họ khai canh của làng. Đây là chiếc cầu gỗ được xếp vào loại hiếm và có giá trị nghệ thuật cao nhất trong các loại cầu cổ ở Việt Nam. Cầu được Bộ Văn hoá cấp bằng công nhận là Di tích cấp quốc gia ngày 14 tháng 7 năm 1990. Cầu ngói Thanh Toàn được xây dựng theo lối "thượng gia hạ kiều" (trên nhà, dưới cầu). Cầu dài 43 thước mộc (18,75m), rộng 14 thước mộc (5,82m), chia làm 7 gian, hai bên thân cầu có hai dăy bục gỗ và lan can để ngồi tựa lưng. Trên cầu có mái che, lợp ngói lưu ly. Cầu đầu tiên được xây dựng cách đây hơn hai thế kỷ đă bao lần bị gió băo, lụt lội và chiến tranh tàn phá. Cầu đă được trùng tu, sửa chữa vào các năm 1847, 1906, 1956, 1971. Qua các lần tu sửa, chất liệu gốc của cầu ngói đă có thay đổi như trụ cầu bằng gỗ lim được thay bằng gạch và xi măng, kích thước thu hẹp chiều dài c̣n 16,85m và rộng là 4,63m. Cầu được xây vào năm 1776, do một người cháu gái thuộc thế hệ thứ sáu của họ Trần là bà Trần Thị Đạo đă cúng tiền cho làng xây dựng, để dân làng qua lại được thuận tiện và là nơi cho lữ khách cùng người tha phương tạm dừng chân lỡ bước. Bà Trần Thị Đạo là vợ một vị quan cao cấp dưới triều vua Lê Hiển Tông nhưng không có con. Để cầu tự, bà dùng tiền của ḿnh để làm phúc cho dân làng, cho xứ. Bà được dân làng tôn sùng, thờ phụng. Năm 1776, vua Lê Hiển Tông đă ban sắc khen ngợi bà Trần Thị Đạo và miễn cho làng nhiều loại sưu dịch để họ nhớ đến công ơn và noi theo tấm gương tốt của bà. Trong tờ sắc, có đoạn viết rằng: "Bà Trần Thị Đạo sinh quán tại làng Thanh Toàn...là người có đức hạnh. Cuộc sống của bà làm cho người người ngưỡng mộ mọi mặt. Bà là người đáng khen ngợi hơn ai hết. Bà đă làm cho làng được ban những ân huệ mà người ta sẽ ghi nhớ măi... Năm 1925, vua Khải Định cũng ban sắc phong trần cho bà là Dực Bảo Trung Hưng Linh pḥ và lệnh cho dân lập bàn thờ ngay trên cầu để thờ cúng bà.
Với tinh thần "uống nước nhớ nguồn" và tôn trọng di sản văn hoá, nhiều thế hệ dân làng Thanh Thuỷ đă ǵn giữ một công tŕnh kiến trúc độc đáo của Huế. Tháng 9-1991, cầu được trùng tu lớn theo qui mô cũ và chính thức được Bộ Văn hoá cấp bằng công nhận Di tích quốc gia, trở thành danh thắng quư hiếm của cả nước.
Và đặc biệt hơn Ngày 08/04/2012 Bộ Thông tin & Truyền Thông phát hành bộ tem "Cầu mái ngói” bao gồm 3 mẫu giới thiệu h́nh ảnh 3 chiếc cầu ngói ở 3 địa phương khác nhau trong đó có Huế (cầu ngói Thanh Toàn) - Ninh B́nh (cầu ngói Kim Sơn) – Hà Nội (cầu ngói Chùa Thầy). NHÂN DỊP FESTIVAL HUẾ 2012 (7 - 15/4/2012) & NĂM DU LỊCH QUỐC GIA DUYÊN HẢI BẮC TRUNG BỘ, HUẾ 2012

Mộ số Vật phẩm sưu tập tem tự làm

FDC
Folder Kỷ Niệm

Maximcard
Thật là ư nghĩa cho 1 chiếc cầu mang nét văn hóa Cổ
Hy vọng Việt Nam sẽ có những kỳ quan văn hóa cổ tuyệt đẹp trên tem ngày càng nhiều
 
 Trân Trọng
HongDuc
 
 
           
 

Copyright ©2011 cuahangtemsach.com