DANH SÁCH SẢN PHẨM BÁN


 
NHỮNG BỘ TEM  ĐẶC SẮC
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn
Vẫn

 

 

 

ADS - QUẢNG CÁO

 

 
CÁC CÂU CHUYỆN TEM VÀ TIỀN XU HAY

 

Đồng xu bạc Áo cổ điển và nổi tiếng nhất trên thế giới

 

1780 Maria Theresa Silver Thaler - The world`s most famous silver coin.

Đồng xu bạc Áo cổ điển và nồi tiếng nhất trên thế giới

H́nh dáng và các chi tiết Đồng Xu bạc 1780 Maria Theresa Silver Thaler

Mặt trước có một gương mặt điển h́nh của Nử Hoàng lúc lớn tuổi. Bà đội một cái mũ đă được làm nhỏ lại và một cây trâm với chín hạt ngọc trai . Các ḍng chử khắc ghi trên đồng tiền có ư nghĩa như sau "M. THERESIA DGR IMP. HU. BO. REG." dịch lại: Maria Theresa, của những ân huệ của Thiên Chúa Nử Hoàng Roman, Hungary và Bohemia

ở phía dưới có hai chữ " S.F.", biể trưng cho tên của hai viên chức vào năm 1780, Schưbl Tobias ( S) và (F) Joseph Faby (F).

Name:  gal_4999b6b30d0f5.jpg
Views: 1129
Size:  24.5 KB


mặt sau thể hiện chim đại bàng hai đầu đế quốc với những cánh tay và biểu tượng của đế quốc Áo tại trung tâm, bao vây bởi bốn phần đại diện cho 4 nước Hungary, Bohemia, Buocgonho và Burgau do Áo cai trị thời bấy giờ

Các chử khắc trên mặt sau đồng tiền đọc "ARCHID. Aust. DUX. Burg. LYS CO. 1780" và dịch: Nử Công Tước của Áo, Đại công tước of Burgundy, Countess of Tyrol, 1780.

Name:  gal_4999b6cd3e8a7.jpg
Views: 1520
Size:  30.5 KB

các cạnh của tiền xu có với các hoa văng cổ điển hoàng cung MANG phương châm của Nử Hoàng "Iustitia et Clementia" (Tư pháp và khoan dung)

Chi Tiết kỹ thuật Đồng Xu

Đường kính: 39.5 mm

Trọng lượng Bạc; 833.3 / 1000

Trọng lượng Copper: 166.6 / 1000

Tổng trọng lượng: 28.0668 grams

Fine Weight (Actual Silver Content) 23.3890 grams

Fine Weight (Actual Silver Content) 0.7520 ouncesCâu chuyện của Maria Theresa Taler là sự nổi bật và duy nhất trong lịch sử của tiền bạc. Nó không chỉ là một trong những Đồng xu bạc đẹp nhất trên thế giới, nó cũng là nổi tiếng nhất và lan truyền rộng răi nhất. Đổng xu bạc Maria Theresa Taler có lẽ điều có hầu hết trong mỗi bộ sưu tập của các Các nhà sưu tập tiền cổ. bởi v́ lịch sử đặc biệt. Đó là, c̣n là một món tuyệt vời và lưu niệm của một giá trị lâu dài!


Chân dung và lịch sử Nữ hoàng Maria TheresaNữ hoàng Đế quốc La Mă Thần thánh
Nữ hoàng của Hungary, Bohemia, Croatia và Slavonia
Công chúa nước Áo
Nữ công tước Parma và Piacenza

Name:  gal_4999b69c37065.jpg
Views: 757
Size:  20.7 KB

Maria Theresia (13 tháng 5 năm 1717 tại Wien - 29 tháng 11 năm 1780 tại Wien) là một nữ hoàng của Đế quốc La Mă Thần thánh, nữ hoàng của Hungary, Bohemia và là công chúa nước Áo.

Tên đầy đủ của bà là Maria Theresa Walburga Amaliae Christina. Cha của bà là hoàng đế Karl VI (đế quốc La Mă Thần thánh) và mẹ là Elisabeth Christine của Brunswick-Wolfenbüttel. Maria Theresia không có bất kỳ một người anh em trai nào để có thể thừa kế ngai vàng sau khi cha bà mất. V́ vậy vào năm 1713, hoàng đế Karl VI đă ban bố một đạo luật theo đó công nhận Maria Theresia sẽ là người kế vị của vương triều và thừa kế toàn bộ đất đai của vương quốc sau khi ông qua đời. Đạo luật này đă gây ra nhiều tranh căi tại châu Âu lúc bầy giờ v́ theo truyền thống, người kế vị ngai vàng thường phải là nam. Trong khi rất nhiều nước quân chủ Bắc Âu đă công nhận đạo luật th́ Friedrich Đại đế của nước Phổ đă quyết định chống lại. Năm 1740, khi Maria Theresia vừa lên ngôi sau khi cha qua đời th́ Friedrich Đại đế đă phát động cuộc Chiến tranh Kế vị nước Áo để chống lại bà. Vào thời điểm đó, bà mới 23 tuổi.

Maria Theresia dă quyết định cưới Franz I (đế quốc La Mă Thần thánh), vốn là Công tước xứ Lorraine vào năm 1736 và nhường ngôi hoàng đế cho chồng. Tuy nhiên thực quyền cai quản đất nước vẫn nằm trong tay bà. Khác với những cuộc hôn nhân hoàng gia khác, Maria Theresia đă tự lựa chọn người chồng tương lai cho ḿnh. Maria Theresia đă sinh tổng cộng 16 người con, gồm 11 con gái và 5 con trai. Người con gái trẻ nhất của Maria Theresia là Marie Antonia, hay c̣n được biết đến với tên gọi phổ biến hơn là Marie Antoinette được hứa sẽ gả cho vua Louis XVI của Pháp.

Sau khi chồng ḿnh qua đời, con trai của Maria Theresia là hoàng đế Joseph II (đế quốc La Mă Thần thánh) lên ngôi. Maria Theresia tiếp tục can thiệp vào sự cai trị đất nước của con trai và điều này đă dẫn đến những bất ḥa giữa hai mẹ con. Tuy nhiên trước khi mất, Maria Theresia đă cho phép con trai nắm lại thực quyền cai trị đất nước.

Maria Theresia đă góp phần xây dựng những cải cách tài chính và giáo dục. Kinh tế, văn hóa của Đế quốc Áo phát triển mạnh dưới sự cai trị của bà. Bên cạnh đó, Maria Theresia c̣n tổ chức lại quân đội, cải thiện sức mạnh quân sự của nước Áo. Bà được công nhận là một trong những nhà lănh đạo hiệu quả nhất của vương triều Habsburg trong thế kỉ 18.

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Đại công tước của ToscanaTrân Trọng
HongDuc
 
 
             
 

Copyright ©2011 cuahangtemsach.com